Lotte muốn đầu tư khu phức hợp 2,2 tỷ USD tại Thủ Thiêm

UBND TP.HCMvừa kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương cho thành phố chọnLiên danh Tập đoàn Lotte làmnhà đầu tư thực hiện dự án Khu phức hợp thông minh (Thủ Thiêm Eco Smart City) tại khu chức năng 2a trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm.
Phối cảnh khu phức hợp "thành phố thông minh" - Thủ Thiêm Eco Smart City trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm.
Phối cảnh khu phức hợp "thành phố thông minh" - Thủ Thiêm Eco Smart City trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Liên danh Tập đoàn Lotte, gồm 4 công ty con: Lotte Asset Development Co., Ltd.; Lotte Shopping Co., Ltd.; Hotel Lotte Co., Ltd. và Lotte Engineering & Construction Co., Ltd. với 3 công ty là Mitsubishi Corporation; Mitsubishi Estate Co., Ltd. và Toshiba Corporation).

UBND TP.HCM đã yêu cầu nhà đầu tư này phải đảm bảo tư cách pháp nhân; năng lực tài chính (vốn chủ sở hữu), khả năng huy động vốn và năng lực kinh nghiệm đảm bảo thực hiện dự án; cam kết thực hiện đúng mục tiêu và chỉ tiêu quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 được duyệt; cam kết xây dựng hoàn chỉnh đường giao thông và cơ sở hạ tầng kỹ thuật bên ngoài của dự án (theo quy hoạch được duyệt); cam kết nộp tiền ký quỹ và cam kết nộp tiền sử dụng đất/tiền thuê đất 1 lần trong thời hạn theo quy định.

Trước đó, để được chọn là chủ đầu tư của dự án, liên danh nhà đầu tư này đã chấp nhận ký quỹ và đóng gần 2.000 tỷ đồng sử dụng đất để được giao trước 6 lô trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Đồng thời, liên danh này cũng cam kết sẽ đầu tư hoàn chỉnh hạ tầng kỹ thuật toàn khu 2a để sớm hình thành khu trung tâm tài chính - ngân hàng, thương mại và dịch vụ.

Khu phức hợp 2a có diện tích 10ha sẽ được liên danh này phát triển thành một tổ hợp phức hợp bao gồm cả trung tâm thương mại, khách sạn, khu căn hộ dịch vụ, văn phòng, và chung cư,… với tổng mức đầu tư khoảng 2,2 tỷ USD.

Theo Bizlive