Lỗi kỹ thuật, chuyến bay VN37 đi Đức phải quay ngược về sân bay Nội Bài để đổi máy bay

VietTimes -- Vietnam Airlines đã phải đổi máy bay khai thác sau khi chiếc Boeing 787 trước đó liên tiếp phát tín hiệu cảnh báo kỹ thuật tại cánh và bộ phận máy phát điện.  
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Theo đó, chuyến bay VN37 của CTCP Tổng công ty hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines - Mã CK: HVN) dự kiến cất cánh tại sân bay quốc tế Nội Bài từ lúc 23h ngày 30/5 để đến thành phố Frankfurt (Đức).

Trong quá trình chuẩn bị đón khách, hệ thống của chiếc Boeing 787 phục vụ chuyến bay này bất ngờ phát đi tín hiệu cảnh bảo kỹ thuật tại cánh máy bay. Điều này buộc hãng phải tiến hành kiểm tra kỹ thuật.

Sau khi đánh giá đủ điều kiện khai thác, chuyến bay đã được cho khởi hành vào lúc 2h36 phút sáng ngày 31/5/2019, muộn 3 tiếng 30 phút so với lịch bay ban đầu.

Tuy nhiên, khi máy bay cất cánh được khoảng 30 phút, hệ thống tiếp tục phát đi cảnh báo kỹ thuật, lần này là tại bộ phận máy phát điện dự phòng.

“Để đảm bảo an toàn chuyến bay và tuân thủ quy trình xử lý, cơ trưởng quyết định cho máy bay quay lại sân bay Nội Bài. Sau khi hạ cánh, hãng nhanh chóng đổi sang ngay một tàu bay Boeing 787 dự bị thay thế” - Vietnam Airlines thông tin về phương án xử lý sự cố.

Hãng cũng khẳng định chuyến bay sau đó đã khởi hành trở lại và “hạ cánh an toàn tại Frankurt”. Chiếc máy bay khai thác ban đầu cũng được kiểm tra lại và đã đưa vào hoạt động bình thường.

Bên cạnh đó, hãng cũng mong nhận được sự thông cảm của hành khách khi phải thay đổi kế hoạch bay ngoài ý muốn.

“An toàn tuyệt đối cho hành khách và chuyến bay luôn được Vietnam Airlines đặt lên hàng đầu. Các phát sinh kỹ thuật đã được xử lý kịp thời, đúng quy trình để đảm bảo an toàn. Hãng luôn chuẩn bị tàu bay sẵn sàng để thay thế ngay lập tức khi phát sinh tình huống nhằm phục vụ hành khách tốt nhất” - Vietnam Airlines cho hay.

Ngoài ra, Vietnam Airlines cũng thực hiện phát phát thanh thông báo, xin lỗi hành khách và thực hiện phục vụ ăn uống trong thời gian chờ tại sân bay theo quy định. Hành khách nối chuyến đã được hãng hỗ trợ chuyển đổi hành trình theo kế hoạch.

Trước đó, chuyến bay VN31 của Vietnam Airlines khởi hành từ Tp. HCM đi Frankfurt vào đêm ngày 28/5/2019 cũng đã “delay” tới hơn nửa tiếng đồng hồ mới được cất cánh do phải chờ 1 hành khách thực hiện nối chuyến. Điều này đã khiến dư luận không khỏi băn khoăn./.