Loại SIM “thần thánh” biến iPhone Lock thành bản quốc tế sắp bị khóa

Đây là điều đã được khẳng định bởi một chuyên gia về iPhone Lock tại Việt Nam và cả một công ty chuyên sản xuất SIM ghép.
Chỉ với một chiếc SIM ghép "thần thánh", iPhone Lock sẽ được hô biến thành quốc tế
Chỉ với một chiếc SIM ghép "thần thánh", iPhone Lock sẽ được hô biến thành quốc tế

Tuần vừa qua, cộng đồng sử dụng iPhone Lock (iPhone khóa mạng) đã dậy sóng trước sự xuất hiện của một loại SIM ghép "thần thánh" mới, biến mọi iPhone Lock thành quốc tế mà không cần jailbreak hay cấu hình bất kỳ thông số nào. Qua thử nghiệm của chúng tôi, quả thật SIM ghép mới này "thần thánh" đúng như những gì được quảng cáo, khi nó có khả năng sửa mọi lỗi thường gặp trên iPhone Lock mà không cần bất kỳ thao tác nào. Ngoài ra, SIM ghép mới này cũng hỗ trợ mạng 4G LTE, một điều mà chưa một chiếc SIM ghép nào trước đây có thể làm được.

Tưởng rằng SIM ghép mới đã đạt đến độ hoàn hảo và từ nay người dùng có thể tự tin lựa chọn iPhone Lock, tuy nhiên, điều này có thể thay đổi theo chiều hướng xấu trong thời gian tới. Anh Hà Phùng - người phát triển công cụ sửa lỗi Wimax rất phổ biến dành cho iPhone Lock và cũng là quản trị viên Cộng đồng iPhone Lock tại Việt Nam (với hơn 100.000 thành viên) cho biết: SIM ghép 4G mới xuất hiện trên thị trường đang lợi dụng một lỗ hổng trên máy chủ kích hoạt của Apple và hoàn toàn có thể bị vá lại trong thời gian tới.

Theo anh giải thích, khi người dùng cắm SIM vào máy, iPhone sẽ liên hệ máy chủ Apple để lấy một mã key để kích hoạt. Nếu key hợp lệ thì máy sẽ lên sóng và vào màn hình chính. Những chiếc SIM ghép 3G lâu nay mà người dùng đang sử dụng đều sử dụng key của nhà mạng, tức là SIM ghép sẽ giả dạng SIM nhà mạng để kích hoạt máy, gây nên một số lỗi không tương thích (như *101# hay đầu số +84). Tuy nhiên, ưu điểm của loại SIM này là Apple sẽ không thể vá lỗi này được (do việc giả lập SIM nhà mạng không thể bị phát hiện). Đây cũng chính là lý do SIM ghép đã có thể "sinh tồn" trong suốt nhiều năm qua mà chưa có sự cố nào xảy ra.

Những chiếc SIM ghép 4G "thần thánh" mới tuy có thể sửa được toàn bộ lỗi, nhưng do nó sử dụng một key riêng và người dùng sẽ phải kích hoạt lại mỗi khi lắp SIM mới, Apple hoàn toàn có thể chặn các key không hợp lệ này. Lúc này, chiếc SIM ghép sẽ mất đi toàn bộ công lực của mình.

Với SIM ghép mới, mỗi khi người dùng đổi SIM sẽ phải kích hoạt lại từ đầu

Thực chất, đây không phải là phỏng đoán của cá nhân anh Hà Phùng, mà thậm chí là cả từ chính nhà sản xuất SIM ghép. Ngay trên trang chủ của GPPLTE Trung Quốc (một thương hiệu SIM ghép khá phổ biến trên thị trường), hãng này đã khẳng định SIM ghép 4G sử dụng phương pháp giúp vượt qua rào cản của máy chủ kích hoạt Apple, tuy nhiên hoàn toàn có thể bị khóa "trong những ngày tới".

Website GPPLTE (dịch từ tiếng Trung sang tiếng Anh) xác nhận về việc SIM ghép lợi dụng lỗ hổng của Apple và khuyến cáo người dùng không đổi SIM hay reset/restore iPhone

Tính đến thời điểm bài viết này (ngày 17/04/2017), lỗ hổng kích hoạt vẫn còn tồn tại và SIM ghép mới vẫn còn tác dụng. Tuy nhiên, việc lỗ hổng này bị vá lại sẽ chỉ là vấn đề về thời gian mà thôi, và nó có thể xảy ra vào bất kỳ lúc nào mà không một ai có thể lường trước được.

Chính vì vậy, người dùng iPhone Lock đang sử dụng SIM ghép "thần thánh" được khuyến cáo không nên đổi SIM hay reset/restore lại máy, do những tác vụ này sẽ khiến cho iPhone kích hoạt lại từ đầu.

Theo Trí thức trẻ

http://genk.vn/cong-ty-san-xuat-sim-ghep-cho-biet-loai-sim-than-thanh-bien-iphone-lock-thanh-ban-quoc-te-sap-bi-khoa-20170417114029544.chn