Leica sẽ không tiếp tục hợp tác với Huawei

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Mẫu smartphone P50 có thể là thiết bị cuối cùng dùng công nghệ ống kính Leica vì hai hãng này sắp kết thúc quá trình hợp tác.

Theo tài khoản Twitter @Rodent950, người gần đây đưa ra dự đoán chính xác về các thiết bị Android chưa ra mắt, hợp đồng giữa Huawei và Leica đã hết hạn và dòng P50 sẽ là những thiết bị cuối cùng dùng công nghệ ống kính của hãng máy ảnh trứ danh này. Xiaomi, Sharp và Gionee sẽ là những công ty sẵn sàng thay thế Huawei.

P50 có thể là mẫu smartphone cuối cùng của Huawei dùng ống kính Leica.
P50 có thể là mẫu smartphone cuối cùng của Huawei dùng ống kính Leica.

Giới chuyên gia đánh giá việc Huawei ngừng hợp tác với Leica không quá khó hiểu. Sau tác động của hàng loạt lệnh cấm từ Mỹ, ưu tiên hàng đầu của công ty là tồn tại, thay vì tiếp tục chi tiền để chạy đua công nghệ.

Xiaomi sẽ là công ty có tiềm năng nhất trong việc hợp tác với hãng máy ảnh Đức. Nếu điều này trở thành sự thật, người dùng sẽ sớm được trải nghiệm camera với ống kính Leica của Xiaomi trong các mẫu smartphone đầu bảng của hãng năm tới.

Huawei lần đầu hợp tác với Leica từ mẫu Huawei P9 ra mắt năm 2016. Kể từ đó đến nay, các dòng smartphone có công nghệ ống kính Leica, gồm dòng P và Mate, luôn được đánh giá là có chất lượng cao và đứng top đầu các bảng xếp hạng camera thế giới.

Huawei đã lên lịch cho sự kiện mới vào 19/5 tại Trung Quốc. Tuy nhiên, hãng có thể không ra mắt smartphone, thay vào đó là smartwatch, tai nghe và TV. Ngoài ra, công ty có thể cho ra mắt một mẫu laptop 16 inch thuộc dòng MateBook.

Theo một số rò rỉ, dòng P50 sẽ có hai phiên bản P50 và P50 Pro với màn hình 6,3 inch và 6,6 inch, camera kích thước lớn. Về phần cứng, máy sẽ tiếp tục sử dụng chip xử lý Kirin 9000 được sản xuất trên tiến trình 5 nm của Huawei. Tuy nhiên, với lệnh cấm của Mỹ, số lượng máy sẽ bị giới hạn do hãng không thể tiếp tục sản xuất chip mà phải sử dụng số lượng chip có sẵn của mình. Giá bán của sản phẩm không thay đổi so với thế hệ trước. P50 khoảng 799 euro, P50 Pro từ 999 euro.

Theo VnExpress