Làm thế nào để sử dụng Wechat một cách hiệu quả

VietTimes -- Wechat là một trong những ứng dụng phổ biến nhất tại Trung Quốc, được phát triển từ năm 2011 bởi Tencent và đã đạt được hơn 900 triệu người dùng cho đến thời điểm hiện tại.
Biểu tượng Wechat (ảnh: Android Authority)
Biểu tượng Wechat (ảnh: Android Authority)

Wechat cũng giống như Facebook và WhatApp, là một mạng xã hội, tuy nhiên, nó tích hợp thêm một vài tính năng riêng biệt. Người dùng có thể thực hiện những thao tác thông thường như trò chuyện với bạn bè, gọi video call, kết bạn, và đăng dòng trạng thái. Tuy nhiên, điều làm cho Wechat trở nên khác biệt so với những ứng dụng khác là người dùng có thể chi trả hóa đơn, chuyển tiền, mua vé tàu, vé xem phim và rất nhiều tiện ích khác thông qua ứng dụng này.

Mặc dù, phần lớn những người sử dụng Wechat đều là người Trung Quốc, tuy nhiên, ứng dụng này đang bắt đầu phát triển tại một số các quốc gia khác và dần dần sẽ trở nên phổ biến trên toàn cầu. Do đó, người sử dụng cần biết làm thế nào để sử dụng Wechat một cách hiệu quả.

Download và đăng ký Wechat

Bạn có thể dễ dàng tải Wechat bằng cách truy cập vào Google Play Store, chọn nút “Cài đặt” và đợi vài giây để chiếc Smartphone của bạn tự động cài đặt.

Làm thế nào để sử dụng Wechat một cách hiệu quả ảnh 1 (Ảnh: Android Authority)
Sau khi cài đặt xong, bạn cần tạo một tài khoản Wechat. Click vào biểu tượng Wechat, sau đó chọn “Đăng ký” và làm theo những hướng dẫn trên màn hình. Bạn cần nhập tên, quốc gia, mật khẩu và số điện thoại để nhận được mã xác nhận, hoàn thành quá trình đăng ký.  Toàn bộ quá trình đăng ký tài khoản chỉ diễn ra trong vài phút và hoàn toàn không mất phí.

Thêm bạn bè và bắt đầu trò chuyện

Sau khi đăng ký thành công tài khoản và tạo ảnh đại diện, giờ là lúc bạn kết nối với bạn bè và người thân. Kết bạn trên Wechat cũng dễ dàng như bạn muốn kết bạn trên Facebook. Đầu tiên bạn chọn tab “contact” phía dưới màn hình, sau đó chọn biểu tượng “+” phía trên cùng bên phải rồi chọn “Add Contact”. Bạn có thể tìm kiếm bạn bè hay doanh nghiệp bằng số điện thoại hoặc Wechat ID và thêm bạn bè bằng cách nhấn nút “Follow”

Làm thế nào để sử dụng Wechat một cách hiệu quả ảnh 2 (Ảnh: Androidauthority)

Bạn cũng có thể tìm kiếm bạn bè bằng cách đơn giản hơn, đó là sử dụng quét mã QR. Truy cập mã QR bằng cách chọn “Tôi”, nhấn biểu tượng mã QR. Bạn có thể quét mã QR bằng cách vào tab “Khám phá”.

Wechat cũng là một kênh tuyệt vời cho bạn làm quen với những người bạn mới. Chỉ cần cầm chiếc điện thoại lên, ứng dụng ngay lập tức sẽ giúp bạn kết nối với những người lạ có cùng những hoạt động vào cùng khoảng thời gian. Thêm vào đó, bạn có thể tìm kiếm được vị trí của bạn bè bằng cách truy cập vào tab “Khám phá”.

Kết bạn xong rồi, vậy làm thế nào để bắt đầu trò chuyện. Vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần ấn vào tên người bạn muốn trò chuyện trong danh sách bạn bè. Bạn có thể gửi tin nhắn chữ, tin nhắn thoại không dài quá 60s hay gọi video. Một điều tuyệt vời mà wechat mang lại đó là khả năng thu hồi tin nhắn đã gửi trong 2 phút đầu tiên. Hơn nữa, wechat cũng hỗ trợ dịch thuật một số ngôn ngữ sang ngôn ngữ mà bạn đang sử dụng.

Làm thế nào để sử dụng Wechat một cách hiệu quả ảnh 3 (Ảnh: Androidauthority)

Wechat cho phép bạn thể hiện cảm xúc thông qua những biểu tượng có sẵn trong ứng dụng. Bạn cũng có thể tải những biểu tượng khác về điện thoại nhưng điều này có thể khiến bạn mất một chi phí nhất định.

Bạn cũng có thể thách thức bạn bè bằng cách gửi cho họ những trò chơi như “Rock, Paper, Scissors”. Đây là một cách tuyệt vời để bạn giết thời gian mặc dù những game này không có gì thú vị.

“Khoảnh khắc” là gì?

“Khoảnh khắc” cũng giống như “Trang chủ” của Facebook vậy. Tại đây, bạn có thể nhìn được tất cả những bài đăng của bạn bè. Bạn có thể tìm tính năng này trong tab “Khám phá”

Vậy làm thế nào để đăng bài? Vào mục “Tôi”, sau đó chọn “bài đăng của tôi”, ấn vào biểu tượng camera và lựa chọn những bức ảnh hay video bạn muốn chia sẻ. Khi bạn muốn chia sẻ bất kỳ bài đăng nào trong mục “Khoảnh khắc”, bạn chỉ cần chọn và giữ biểu tượng camera. Cũng giống như Facebook, bạn hoàn toàn có thể bình luận tại bất kỳ những bài đăng của bạn bè.

Sử dụng Wechat trên máy tính

Làm thế nào để sử dụng Wechat một cách hiệu quả ảnh 4 (Ảnh: Androidauthority)

Một câu hỏi được đặt ra là làm thế nào để sử dụng Wechat trên máy tính. Cũng như trên điện thoại, bạn hoàn toàn có thể truy cập wechat bằng máy tính cá nhân.Tuy nhiên quá trình đăng nhập lại không giống như Facebook. Khi bạn vào website của Wechat, bạn sẽ nhìn thấy một mã QR ngay giữa màn hình. Sau đó bạn mở ứng dụng wechat trên điện thoại, vào mục quét mã QR sau đó tiến hành quét và xác nhận thông qua điện thoại. Cách đăng nhập này không chỉ khá phức tạp mà còn rất kỳ lạ so với những ứng dụng mạng xã hội khác.