Lãi suất tiết kiệm ngân hàng nào đang cao nhất?

Khách hàng gửi tiền dưới 1 tỷ kỳ hạn một năm nay chỉ còn được trả lãi suất cao nhất từ 5% đến 7%.

Cách đây nửa năm vẫn có ngân hàng trả lãi 8% cho khoản tiền gửi kỳ hạn một năm thì nay chỉ hai nhà băng trả lãi trên 7% là NCB và Kienlongbank. Còn lại hầu hết đều trả mức lãi suất từ 6 đến 7%.

Các ngân hàng có vốn nhà nước và một vài ngân hàng tư nhân như ACB, VIB, VPBank, Techcombank, MB thậm chí chỉ yết lãi suất kỳ hạn một năm từ 5,3-5,8%.

Dưới đây là thống kê lãi suất ngân hàng huy động cao nhất khảo sát tại 34 ngân hàng, áp dụng khoản tiền dưới 1 tỷ đồng, kỳ hạn một năm trở xuống, bao gồm gửi tại quầy và online.

Mức lãi suất này là niêm yết chính thức, không tính thỏa thuận thực tế của ngân hàng với từng khách (khách quen, VIP, gửi tiền nhiều). Do lãi suất gửi online thường cao hơn từ 0,1 đến 0,2%, có nơi trả cao hơn 0,4% so với khi gửi tại quầy nên kết quả thống kê này đa phần là lãi suất gửi online.

Lãi suất tiết kiệm ngân hàng nào đang cao nhất? ảnh 1

Theo VnExpress

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
"Mở đường" cho ngân hàng đất nông nghiệp

"Mở đường" cho ngân hàng đất nông nghiệp

VietTimes – Việc bổ sung quy định về "ngân hàng đất nông nghiệp" có thể coi là bước thể chế hoá chủ trương, quan điểm của Nghị quyết 18 nhằm khắc phục, hạn chế tối đa tình trạng đất nông nghiệp bị bỏ hoang, lãng phí.