Không quân Nga, Syria ồ ạt dội lửa dọn bãi tấn công sào huyệt thánh chiến Idlib

VietTimes -- Ngày 04.09/2-18, Al-Masdar News dẫn nguồn tin từ Damascus cho biết, lực lượng không quân Syria và không quân Nga bắt đầu thực hiện chiến dịch không kích vào lực lượng Hồi giáo cực đoan trên miền nam và phía tây tỉnh Idlib. Đòn tấn công này dọn đường cho chiến dịch giải phóng địa bàn này của quân đội Syria
Không quân Nga bắt đầu không kích chiến tuyến lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Idlib
Không quân Nga bắt đầu không kích chiến tuyến lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Idlib

Truyền thông mạng xã hội Syria cho biết, các cuộc không kích của không quân Nga tấn công các địa bàn do lực lượng Hồi giáo cực đoan kiểm soát trong thành phố Jish al-Shoughour và thị trấn Mhambel. Đây là khu căn cứ địa của tổ chức khủng bố Hayat Tahrir al-Sham (HTS, nguyên Jabhat al-Nusra, al-Qaeda Syria) và Đảng Hồi giáo Turkistan (TIP).

Lực lượng tổ chức khủng bố Hayat Tahrir al-Sham và TIP cũng bắn phá các căn cứ địa của quân đội Syria ở miền bắc Hama. Nguồn tin địa phương khẳng định, khoảng mười chiến đấu cơ Nga tiến hành hàng chục cuộc không kích trên các địa bàn phía nam và phía tây thuộc tỉnh Idlib.

Các máy bay chiến đâu Nga đánh phá khu vực Jisr Al-Shughour, trong đó có các thành phố Al-Shughour, các thị trấn Mahambel, Basnqoul, Zayzooun, Ziyarah, Jadariyah, Kafrdeen, Al-Sahn, Saraseef và hàng chục căn cứ địa khác. Không quân Nga đã tiến hành khoảng 50 cuộc không kích trong ngày.

Khi lực lượng không quân Nga – Syria bắt đầu chiến dịch không kích dọn bãi, có nhiều khả năng chiến dịch tấn công của quân đội Syria sẽ bắt đầu trong vài ngày tới.

Không quân Nga không kích ác liệt thành phố Jish al-Shoughour. Video truyền thông mạng xã hội Idlib
Không quân Nga không kích ác liệt thị trấn Mahambel thuộc tỉnh Idlib. Video truyền thông mạng xã hội Idlib