Chiến binh Houthi tấn công đánh liên quân Ả rập Xê út thiệt hại nặng

VietTimes -- Theo phương tiện truyền thông Houthi, các lực lượng liên minh quân sự do Ả rập Xê út thương vong nặng nề ở Yemen và vùng lãnh thổ phía nam Ả Rập Xê út, khi Houthi tiến hành cuộc tấn công quy mô lớn đáp trả cuộc không kích của liên minh quân sự Ả rập vào khu vực Sa'ada, Sanaa và Hodeidah.
Một chiến binh Houthi chiến đấu trên chiến trường Yemen. Ảnh minh họa video Houthi
Một chiến binh Houthi chiến đấu trên chiến trường Yemen. Ảnh minh họa video Houthi

Lực lượng Houthi bắt đầu cuộc tấn công trên địa phận tỉnh Jizan miền nam Ả Rập Xê út, tấn công bằng máy bay không người mang bom vào trận địa và căn cứ quân sự của các lực lượng do Ả rập Xê út  hậu thuẫn.

Ngoài ra, tiểu đoàn pháo binh - tên lửa Yemen, thành viên của tổ chực Houthi đã phóng tên lửa tiêu diệt một số các tay súng Sudan ở tỉnh Jizan. Lực lượng này cũng phóng một tên lửa đạn đạo vào khu vực tập trung quân của các nhóm vũ trang Yemen, được Liên hiệp các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất UAE hậu thuẫn gần tỉnh Hodeidah.

Cuối tuần qua, lực lượng Houthi tiến hành cuộc tấn công bất ngờ vào khu vực Al-Hajj thuộc miền tây Yemen, đánh chiếm một số địa bàn quan trọng.Houthi đã cắt đứt tuyến đường tiếp vận từ Ả rập Xê út vào Yemen, thu nhiều vũ khí và trang thiết bị quân sự.

Lực lượng Houthi tấn công liên minh quân sự do Ả rập Xê út hậu thuẫn ở Yemen. Video Truyền thông Houthi