Đặc nhiệm Syria chờ xung trận diệt khủng bố tại sào huyệt Idlib

VietTimes -- Ngày 02.09.2018, để giải quyết nhiệm vụ khó khăn trong các hoạt động chống khủng bố ở Idlib, bộ Nội vụ Syria đã điều chuyển một lực lượng đặc nhiệm mới, được đào tạo nhiều tháng dưới sự chỉ đạo của các sĩ quan dày dạn kinh nghiệm Syria và các cố vấn đặc nhiệm Nga tại Damascus.
Đặc nhiệm Bộ nội vụ Syria biểu diễn kỹ năng chiến đấu. Ảnh minh họa video truyền thông quân đội Syria.
Đặc nhiệm Bộ nội vụ Syria biểu diễn kỹ năng chiến đấu. Ảnh minh họa video truyền thông quân đội Syria.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự tại Damascus cho biết, đơn vị đặc nhiệm chống khủng bố của Syria chuyên sâu về tác chiến đô thị, đổ bộ đường không, đột kích, mật tập chống khủng bố.

Lực lượng đặc nhiệm trở thành một đơn vị vô cùng quan trọng trên chiến trường Syria, những phân đội đặc nhiệm, hoạt động bí mật trong lòng địch đã mở đường cho các cuộc tấn công quy mô lớn giải phóng nhiều khu vực quan trọng trên toàn quốc.

Thành tích lớn nhất của lực lượng đặc nhiệm Syria là thay thế một phần các hoạt động của lực lượng đặc nhiệm Nga trong cuộc tấn công giải phóng Đông Ghouta. Họ đã đánh chiếm đầu cầu, mở đường tấn công cho quân đội Syria giải phóng những khu vực phòng thủ vững chắc của các nhóm Hồi giáo cực đoan. Đặc biệt các nhóm đặc nhiệm đã luồn sâu vào thành phố Jobar, xác định tọa độ và đánh chiếm hầu hết các mục tiêu quan trọng, sẵn sàng cho cuộc không kích hủy diệt nếu lực lượng Hồi giáo không chịu đầu hàng.

Lực lượng đặc nhiệm Bộ nội vụ Syria được thành lập năm 2016 nhằm thay thế một phần hoạt động của lực lượng đặc nhiệm Nga, tiến hành các hoạt động chống khủng bố trong các thành phố lớn Syria (Aleppo, Homs và Damascus).

Lực lượng đặc nhiệm Bộ Nội vụ Syria nhận nhiệm vụ tham chiến diệt khủng bố trên chiến trường Idlib. Video truyền thông quân đội Syria