"Không làm tiền vẫn về": Người mẹ 47 tuổi chỉ mẹo kiếm tiền trên mạng đơn giản, tuần làm 3 tiếng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Tháng 11 năm ngoái, Andreea Matei lần đầu tiên kiếm tiền từ công việc làm thêm trên Amazon. Số tiền chỉ vỏn vẹn 1,28 USD.

107264581-1688041976482-Andreea_Matei_-_Holding_Candle.jpeg
Bà Andrea Matei kiếm được nguồn thu nhập thụ động nhờ công việc làm thêm trên mạng (Ảnh: CNBC)

Số tiền ít ỏi này được chuyển đến tài khoản ngân hàng của Matei sau khi bà đăng tải một đoạn video review (đánh giá) về bột điện giải dài 75 giây, một phần trong chương trình Amazon Influencer – trả tiền hoa hồng cho các thành viên nếu như có người mua một sản phẩm sau khi xem các bài đăng của họ.

Số tiền này không nhiều, nhưng xét về mức độ dễ dàng của khoản tiền trên, Matei hiểu rằng có khả năng đây chính là cơ hội của bà.

Kể từ đó, Matei đã đăng tải gần 1.000 video review, theo cô ước tính, mỗi đoạn video mất khoảng 20 phút để quay và chỉnh sửa. Chúng mang lại cho bà khoản tiền 21.700 USD trong vòng 8 tháng, tính ra trung bình 2.700 USD/tháng.

Bà bỏ ra tối đa 3 giờ đồng hồ mỗi tuần để quay phim, thu âm và chỉnh sửa các đoạn video review tại nhà của mình ở Fort Collins, bang Colorado, Mỹ.

“Một khi đã tạo các video, bạn sẽ có thu nhập hoàn toàn thụ động”, Matei, 47 tuổi, cho hay. “Tôi không có thời gian để quay video trong tuần này, nhưng tiền vẫn cứ đổ đến”.

Matei không khác gì một chuyên gia về việc làm thêm. Về công việc chính của mình, bà đang điều hành một website tư vấn truyền thông có tên gọi Launch Grow Joy, nơi mà bà dạy các khách hàng cách để phát triển doanh nghiệp nhỏ và các hợp đồng phụ.

Quy tắc vàng của bà là: Hãy tìm một nhóm người, lắng nghe xem họ muốn gì và trao cho họ thứ đó.

Các công việc làm thêm của bà hiện tại còn bao gồm một podcast, kênh YouTube và website chuyên về sức khoẻ. Hầu hết chúng đều kiếm được doanh thu thông qua quảng cáo hoặc các đường dẫn tiếp thị liên kết, bà cho hay. Nhưng không có công việc nào trong số này lại mang lại nhiều doanh thu cho bà như việc bán sản phẩm trên Amazon.

Matei phát hiện ra chương trình trên trong lúc đang xem một đoạn video trên YouTube có tên “công việc làm thêm dễ dàng nhất thế giới”. Bà đã xin nhận công việc này, và bởi đã tạo dựng được một cộng đồng khá lớn trên mạng xã hội – hơn 12.000 người theo dõi trên tài khoản Facebook có tên LaunchGrowJoy – nên bà được nhận.

Doanh thu mỗi ngày nhanh chóng vượt qua con số 1,28 USD. Matei nói: “Tôi kiếm được 40 USD/ngày, rồi 50 USD, và rồi 100 USD. Con số này cứ tiếp tục tăng lên. Thật quá vui mừng”.

Hiện tại, về cơ bản thì bà làm video review khoảng 2 hoặc 3 sản phẩm trong buổi sáng, để có thể dành thời gian còn lại cho trang LaunchGrowJoy.com. Bà cố gắng “tích trữ” các đoạn video để thỉnh thoảng có thể nghỉ việc làm thêm trong khi vẫn kiếm được tiền.

Ban đầu, bà làm video đánh giá về những sản phẩm mà bà có thể tìm kiếm được trong nhà mình, hoặc nhà các thành viên trong gia đình. Hiện tại, những bên bán hàng trên Amazon cũng gửi cho bà các sản phẩm miễn phí và trả tiền để được bà đánh giá chúng trên các kênh mạng xã hội.

Thành công của Matei có thể không phải ai cũng bắt chước được: Bạn cần có một lượng người theo dõi nhất định trên YouTube, Instagram, TikTok hoặc Facebook mới được nhận công việc này.

Số tiền kiếm được cũng dao động, tuỳ thuộc vào những đợt cập nhật thuật toán gần nhất của Amazon.

“Thu nhập của bạn về cơ bản sẽ thay đổi dựa trên bất cứ thứ gì mà Amazon đang thử nghiệm”, Matei chia sẻ. “Tôi có thể từ chỗ kiếm được 280 USD/ngày giảm xuống còn 50 USD chỉ bởi họ thay đổi địa điểm đặt video”.

Matei cho hay công việc làm thêm không hề khiến bà kiệt sức, trong khi lại có một khoản thu nhập thêm kha khá. Có lần, bà dùng khoản tiền đó để mua một chiếc máy chạy bộ giá 249 USD trên Amazon – và sau đó đánh giá sản phẩm này, thu lại toàn bộ số tiền mua và còn thêm được một chút tiền nữa.

“Amazon hay thay đổi nên tôi không muốn bỏ hết trứng vào cùng một giỏ,” Matei nói. “Nhưng mục tiêu của tôi là kiếm được thu nhập 6 con số nhờ công việc làm thêm, ngoài công việc chính của mình”.

Theo CNBC