Không chỉ Telegram, Twitter cũng bị biến thành "chợ" mại dâm tại Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Twitter được xem là nơi mà các tú ông, tú bà lôi kéo khách hàng tham gia vào các hội nhóm kín của họ trên Telegram.

Như đã đề cập trong bài viết "Telegram trở thành ổ chứa mại dâm tại Việt Nam", ứng dụng nhắn tin này hiện có rất nhiều nhóm chat kín, chuyên phục vụ mục đích môi giới bán dâm.

Chưa dừng lại ở đó, để có thể mời chào được nhiều khách hàng hơn vào những hội nhóm kín của mình, các tú ông, tú bà còn sử dụng nhiều nền tảng mạng xã hội khác, trong đó có Twitter.

Twitter được xem là nơi mà các tú ông, tú bà dùng để lôi kéo người dùng tham gia vào các hội nhóm kín của họ trên Telegram.
Twitter được xem là nơi mà các tú ông, tú bà dùng để lôi kéo người dùng tham gia vào các hội nhóm kín của họ trên Telegram.

Trái ngược với những mạng xã hội lớn khác, như Facebook hay Instagram, hệ thống kiểm duyệt nội dung của Twitter bị đánh giá tương đối lỏng lẻo. Người dùng có thể thoải mái đăng tải những hình ảnh, video nhạy cảm, thậm chí là khỏa thân, mà không gặp bất cứ vấn đề gì về kiểm duyệt.

Chỉ với một số từ khóa tìm kiếm đơn giản, người dùng có thể tìm được hàng trăm tài khoản chuyên đăng tải thông tin, hình ảnh, video khiêu dâm. Và dĩ nhiên, không ít trong số đó là tài khoản của các tú ông, tú bà chuyên môi giới mại dâm. Thậm chí, những tài khoản này còn sở hữu lượng người theo dõi khủng, từ vài chục nghìn cho tới vài trăm nghìn người đăng ký.

Vẫn với chiêu bài quen thuộc là kết nối "Sugar Baby" với các "Sugar Daddy", một tài khoản Twitter với hơn 290.000 lượt theo dõi thường xuyên đăng tải các tweet với nội dung "tìm người giúp đỡ cho các bé sinh viên".

Theo như quảng cáo từ các tweet trên tài khoản này, những cô gái được giới thiệu còn rất trẻ, sinh năm 1999-2003, đều là sinh viên tại các trường đại học trên địa bàn Hà Nội, TPHCM hoặc một số tỉnh thành khác.

Bên cạnh đó, các tú ông, tú bà cũng tiết lộ một số thông tin cơ bản khác về "Baby" như ngoại hình, chiều cao, cân nặng, số đo ba vòng, đi kèm với đó là hình ảnh được che hoặc làm mờ một phần. Và dĩ nhiên, điều quan trọng không thể thiếu là yêu cầu về số tiền mà các "Daddy" cần phải chu cấp hàng tháng hoặc theo lần.

Tuy nhiên, những khách hàng có nhu cầu kết nối sẽ không thể trực tiếp liên hệ thông qua Twitter. Thay vào đó, tài khoản này sẽ dẫn kèm đường link đưa người dùng tham gia vào các nhóm chat kín trên Telegram. Điều này cho phép các tú ông, tú bà có thể hoạt động an toàn hơn và dễ dàng "chăm sóc" khách hàng hơn.

Nhiều tài khoản môi giới mại dâm trên Twitter thu hút được lượng lớn người đăng ký theo dõi.
Nhiều tài khoản môi giới mại dâm trên Twitter thu hút được lượng lớn người đăng ký theo dõi.

Để có thể xem "bản full không che", người dùng sẽ phải trả một khoản chi phí nhất định. Thậm chí, những tài khoản này còn công khai nhận các dịch vụ như "chat s**" hoặc làm theo bất cứ yêu cầu nào từ phía khách hàng, miễn là họ đưa ra một mức giá hợp lý.Bên cạnh những tài khoản môi giới bán dâm như trên, không ít các cô gái cũng lựa chọn Twitter làm nơi để kinh doanh thân thể. Họ sẵn sàng đăng tải các video, hình ảnh một số bộ phận nhạy cảm trên cơ thể để mời chào các "vị khách" có nhu cầu.

Điều đáng nói, những tài khoản này đều đã tồn tại trên Twitter từ vài năm nay. Tuy nhiên, nền tảng này gần như không kiểm duyệt những nội dung nhạy cảm mà người dùng của họ đăng tải.

Theo Dân trí