Khai giảng mùa dịch: Bưu chính chuyển phát sách giáo khoa, đồ dùng học tập tận nhà học sinh

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Ngay khi có đề xuất đưa SGK vào nhóm hàng thiết yếu của Cục Xuất bản, In và Phát hành, các đơn vị bưu chính đã sẵn sàng phương án giao hàng đến tận tay các em học sinh, đáp ứng đầy đủ quy trình phòng chống dịch.
Quá trình chuyển phát SGK được thực hiện nghiêm túc theo các quy định về phòng chống dịch của ngành Y tế và địa phương.
Quá trình chuyển phát SGK được thực hiện nghiêm túc theo các quy định về phòng chống dịch của ngành Y tế và địa phương.

Khác với thường lệ, năm nay, khi ngày tựu trường chỉ còn cách hơn 10 ngày nữa, học sinh tại nhiều tỉnh, thành của nước ta vẫn đang trong tâm thế sẵn sàng khai giảng và bắt đầu học online. Đứng trước tình hình đó, Cục Xuất bản, In và Phát hành đã đề xuất đưa SGK vào danh mục nhóm hàng thiết yếu.

Để đảm bảo học sinh các cấp có đầy đủ SGK, đồ dùng, trang thiết bị học tập cần thiết, phụ huynh và học sinh yên tâm ở nhà phòng chống dịch, hai doanh nghiệp Vietnam Post, Viettel Post đều cung cấp dịch vụ chuyển phát sách giáo khoa tận nhà cho học sinh. Việc này được thực hiện tập trung tại các tỉnh thành phố, đặc biệt tại các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội đã tổ chức dịch vụ phát Sách giáo khoa, đồ dùng học tập tại nhà cho học sinh.

Viettel Post cho biết sẽ tận dụng mọi nguồn lực hiện có để phát đủ SGK đến tận tay các em học sinh trước ngày tựu trường.

Viettel Post cho biết sẽ tận dụng mọi nguồn lực hiện có để phát đủ SGK đến tận tay các em học sinh trước ngày tựu trường.

Cụ thể, Vietnam Post và Viettel Post sẽ phối hợp chặt chẽ với nhà trường nhận đăng ký nhận sách, đồ dùng học tập tại nhà. Căn cứ danh sách của giáo viên chủ nhiệm, các bưu cục sẽ lấy hàng tại các địa điểm do nhà trường cung cấp để tạo đơn, chuyển phát nhanh chóng, an toàn tới từng gia đình học sinh.

Đại diện Vietnam Post cho biết, việc chuyển phát sách giáo khoa, đồ dùng học tập sẽ được thực hiện theo tiêu chuẩn của dịch vụ phát hàng điện tử, thời gian chuyển phát là trong ngày.

Ngoài ra để phụ huynh học sinh có thể chủ động lựa chọn các loại sách giáo khoa, đồ dùng học tập trên sàn TMĐT Postmart.vn. Ngay sau khi nhận được đơn đặt hàng các Bưu điện tỉnh, thành phố sẽ nhanh chóng chuyển phát đầy đủ các mặt hàng đến tận địa chỉ phụ huynh học sinh đăng kí.

Nhằm đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch, toàn bộ sách giáo khoa, đồ dùng học tập trước khi phát sẽ được nhân viên chuyển phát khử khuẩn. Quá trình phát hàng được thực hiện nghiêm túc theo các quy định về phòng chống dịch của ngành Y tế và địa phương. Đối với các khu vực đang thực hiện cách ly hoặc hạn chế đi lại, trước khi giao hàng, nhân viên chuyển phát sẽ liên lạc với phụ huynh học sinh để thống nhất cách giao hàng nhằm đảm bảo an toàn nhưng hàng vẫn đến được tận tay người nhận.

“Đây là nhiệm vụ lớn, có ý nghĩa quan trọng đối với nền giáo dục nói riêng và toàn xã hội nói chung. Chúng tôi sẽ chuẩn bị chu đáo các khâu để vừa đảm bảo việc học của các em không bị gián đoạn vừa thực hiện tốt công tác phòng chống dịch COVID-19” - ông Đinh Thanh Sơn, Phó Tổng Giám đốc Viettel Post chia sẻ thêm.