Bưu điện Việt Nam triển khai chương trình hỗ trợ tiêu thụ 3.000 tấn vải thiều Bắc Giang

0:00 / 0:00
0:00
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Từ ngày 5/6 đến hết mùa vải năm 2021, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam sẽ dùng xe chuyên dụng chở 3000 tấn vải thiều đến 63 tỉnh, thành hỗ trợ tiêu thụ.
ảnh minh họa. Nguồn Vietnam Post
ảnh minh họa. Nguồn Vietnam Post

Theo đó, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) sẽ phối hợp với Tổng cục Quản lý thị trường, Bộ Công Thương để triển khai chương trình hỗ trợ tiêu thụ 3.000 tấn vải thiều Bắc Giang bằng xe chuyên dụng đến 63 tỉnh, thành phố trên cả nước theo tiêu chuẩn chất lượng, an toàn phòng dịch của nông dân Bắc Giang.

Theo chương trình này, quả vải sẽ được tiêu thụ thông qua hình thức trực tiếp và online trên sàn Postmart.vn. Các khách hàng là doanh nghiệp bán lẻ, các hệ thống siêu thị, các cơ quan doanh nghiệp có nhu cầu hoàn toàn có thể đặt online để được Bưu điện phục vụ tại địa chỉ ở tất cả các địa phương trên toàn quốc với sản lượng cam kết trước mắt là 3.000 tấn.

Đồng thời với việc phối hợp phân phối vải Bắc Giang tới các siêu thị, trung tâm thương mại, chợ dân sinh..., Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và Tổng cục Quản lý thị trường sẽ tổ chức các điểm bán hàng trực tiếp tại các Bưu điện tỉnh, thành phố và các điểm bán hàng lưu động. Tất cả các điểm bán hàng đều phải đảm bảo công tác phòng chống dịch theo quy định để có thể phục vụ được đông đảo người dân tiếp cận và dễ dàng hỗ trợ nông dân Bắc Giang tiêu thụ vải thiều chính vụ.

Để phục vụ tốt nhất cho chương trình, tất cả các phương tiện vận chuyển vải của Bưu điện Việt Nam từ Bắc Giang đi các tỉnh, thành phố đều có phù hiệu nhận diện riêng và được tạo thuận lợi tối đa trong quá trình lưu thông nhằm đảm bảo chất lượng và độ tươi ngon của quả vải đồng thời có thể đưa vải tiếp cận đến nhiều địa bàn dân cư nhất có thể.

Đặc biệt, để đảm bảo chất lượng vải tốt nhất đến tay người tiêu dùng, ngay từ ngày 3/6 Bưu điện Việt Nam sẽ bố trí kho lạnh (hoặc container lạnh, di động) tại tất các các tỉnh, thành phố trong suốt mùa vải chính vụ của tỉnh Bắc Giang.

Bưu điện Việt Nam cho biết hiện nay, lực lượng quản lý thị trường và Bưu điện Việt Nam cũng đã giao chỉ tiêu và triển khai kế hoạch tiêu thụ vải đến từng đơn vị tại 60 tỉnh, thành phố và bắt đầu từ ngày 2/6, hơn 7 vạn cán bộ công nhân viên và người lao động sẽ đồng lòng hưởng ứng chương trình đặt mua vải thiều Bắc Giang trên sàn thương mại điện tử Postmart.vn (https://bacgiang.postmart.vn).

Bên cạnh đó, Bưu điện Việt Nam cũng yêu cầu các đơn vị chủ động xây dựng phương án tốt nhất để tổ chức bán nông sản nói chung và vải thiều Bắc Giang nói riêng nhằm đảm bảo lưu thoát, tiêu thụ hàng hóa nhanh chóng, hiệu quả.