Kế hoạch lớn của Nhà Táo nhằm vực dậy doanh thu cho iPhone 2019: Chìa khóa nằm ở camera

VietTimes -- Apple sẽ phát hành ba chiếc iPhone mới trong năm nay, với một mẫu giá rẻ hơn đi kèm màn hình LCD và hai mẫu đắt tiền sở hữu màn hình OLED. Có thể Apple sẽ thêm ống kính thứ hai vào camera sau trên iPhone XR kế nhiệm và camera thứ ba trên dòng sản phẩm kế nhiệm iPhone XS Max.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Apple đã đưa ra kế hoạch chiến lược cho dòng sản phẩm iPhone ra mắt năm 2019. 

Theo Wall Street Journal, iPhone 2019 sẽ khá giống với dòng sản phẩm hiện tại, ngoại một điểm khác biệt: tăng số lượng camera ở mặt sau.

Thông thường, Apple thường cho ra mắt dòng sản phẩm mới vào tháng 9 hàng năm. Dưới đây là một số thay đổi mới có thể Apple sẽ thực hiện: 

  • Mẫu kế nhiệm iPhone XR dùng màn hình LCD và camera kép mặt sau thay vì camera đơn như hiện nay với mức giá bắt đầu từ $ 749.
  • Mẫu kế nhiệm iPhone XS dùng màn hình OLED chất lượng cao hơn cũng như camera ống kính kép ở mặt sau. Mô hình năm nay có thể bắt đầu từ $ 999.
  • Mẫu kế nhiệm iPhone XS Max dùng màn hình OLED và cụm camera 3 ống kính. Mô hình năm nay có giá $ 1,099 trở lên.

Nhà phân tích nổi tiếng Ming Chi Kuo cũng từng đưa ra dự đoán tương tự nhưng không có nhiều thông tin như Wall Street Journal. Năm 2020 có thể mang lại những thay đổi lớn hơn cho dòng sản phẩm iPhone: Apple đang cân nhắc loại bỏ màn hình LCD và chuyển hoàn toàn sang OLED trong năm 2020.

Apple hiện đang trải qua thời gian khó khăn kể từ khi phát hành iPhone XR vào mùa thu. Apple đã đưa ra dự báo cho biết doanh thu quý này sẽ thấp hơn ít nhất 5 tỷ USD so với dự kiến trước đây của họ, đây là mức sụt giảm khá đáng kể.

Vấn đề lớn nhất mà Apple đang đối mặt không phải thị trường Trung Quốc, Ấn Độ hay các đối thủ Samsung, Huawei mà chính là việc người dùng không muốn nâng cấp iPhone. Apple cũng phải tự thừa nhận rằng "số iPhone nâng cấp ít hơn chúng tôi dự kiến."

Nhiều người quan ngại liệu rằng việc thay đổi hệ thống camera có giúp thu hút khách hàng và thuyết phục họ nâng cấp iPhone cũ. Trước đó, các nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc đã giới thiệu các mẫu điện thoại có ba camera trở lên, giúp cải thiện chất lượng hình ảnh.

Theo Business Insider