iPhone XS Max phát nổ, người dùng xem xét khởi kiện Apple

VietTimes – iPhone XS Max là mẫu điện thoại cao cấp nhất, đắt tiền nhất của Apple vào thời điểm hiện tại. Nhưng đắt tiền nhất không có nghĩa là nó không thể phát nổ. Một người dùng “đen đủi” ở Ohio (Mỹ) đang xem xét khởi kiện Apple vì điện thoại của ông bất ngờ phát nổ.
chiếc iPhone XS Max phát nổ và biến dạng (ảnh: Phone Arena)
chiếc iPhone XS Max phát nổ và biến dạng (ảnh: Phone Arena)

Ông Josh Hillard đến từ bang Ohio (Mỹ) kể lại rằng ông mới mua và sử dụng chiếc điện thoại iPhone XS Max được 3 tuần. Vào thời điểm chiếc điện thoại bị bốc cháy, ông đang để nó trong túi quần. Bất chợt ông thấy điện thoại nóng ran, đồng thời những làn khói xanh và khói vàng bốc lên.

Lúc đó trước mặt ông Josh Hillard có một đồng nghiệp nữ nên ông không tiện cởi bỏ chiếc quần dài để tránh bị bỏng, ông đã phải chạy đi tìm một không gian riêng tư để tháo giầy và quần dài.

Chiếc điện thoại sau đó bốc cháy dữ dội nhưng may thay ông Josh Hillard đã kịp quăng nó ra xa và sau đó dập tắt đám cháy. Ông nói rằng mình cảm thấy rất tức giận khi hít phải một lượng khói khi điện thoại phát cháy, cũng như lúc loay hoay tìm cách lấy điện thoại ra khỏi túi quần.

(ảnh: Phone Arena)
 (ảnh: Phone Arena)

Ông Hillard đang xem xét khởi kiện Apple về những chấn thương về thể chất và tâm lý do hậu quả trực tiếp của vụ điện thoại phát nổ. Ông cũng đã nói chuyện với các nhân viên chăm sóc khách hàng của Apple. Đại diện hãng nói rằng sẽ bồi thường cho ông một chiếc điện thoại mới, nhưng Josh Hillard không chấp nhận cách đền bù này.

Hiện chưa rõ vì sao chiếc điện thoại lại phát nổ. Apple cũng đang điều tra sự cố này. Đây là trường hợp phát nổ đầu tiên của chiếc iPhone XS Max sau khi nó được Apple bán ra hồi tháng 10.