iPhone X có thể làm hỏng thẻ tín dụng trong khi dùng sạc không dây

Apple cuối cùng cũng mang tính năng sạc không dây lên iPhone. Tuy nhiên, bên cạnh những điểm tiện lợi, sạc không dây vẫn có những nhược điểm, và nếu bạn may mắn sở hữu iPhone X thì bạn cần biết rằng sạc không dây sẽ có khả năng làm hỏng thẻ tín dụng!
Hình minh họa
Hình minh họa

Theo Softpedia, Apple đã xác nhận rằng quá trình sạc không dây sẽ có thể làm hỏng thẻ tín dụng nếu thẻ được đặc giữa mặt lưng iPhone và đế sạc không dây. Vấn đề này xảy ra cả trên iPhone 8 lẫn iPhone X, và thậm bất kỳ smartphone nào hỗ trợ sạc không dây cũng chịu chung số phận.

Hẳn bạn sẽ hỏi tại sao thẻ tín dụng lại bị đặt ở giữa mặt lưng iPhone và đế sạc??? Và tại sao bất kỳ smartphone nào hỗ trợ sạc không dây cũng sẽ gặp vấn đề này, mà tới thời điểm iPhone X ra mắt người ta mới đề cập đến?

Bởi iPhone là một smartphone rất phổ biến, và có rất nhiều phụ kiện ốp lưng đi kèm. Một trong số các phụ kiện đó là các loại ốp ví, cho phép người dùng bỏ thẻ tín dụng và các loại giấy tờ thông dụng để luôn mang theo mỗi khi họ ra ngoài cùng chiếc iPhone. Các bạn nữ dùng iPhone hẳn không lạ gì với loại ốp lưng này đúng không?

Apple cũng đoán trước được trường hợp này, nên họ đã đề cập rất rõ ràng trên trang hỏi đáp iPhone rằng:

"Sạc không dây dùng điện từ để sạc iPhone, do đó đừng đặt bất kỳ thứ gì giữa iPhone và đế sạc. Các loại mount từ, ốp từ, hay các vật thể khác khi đặt giữa iPhone và đế sạc sẽ làm giảm hiệu suất sạc, hoặc thậm chí làm hỏng dải từ hoặc chip RFID thường thấy trên một số loại thẻ tín dụng, phù hiệu an ninh, hộ chiếu, một số loại khoá từ... Nếu ốp lưng của bạn có chứa các đồ vật này thì hãy tháo nó ra trước khi sạc không dây".

Trường hợp xấu nhất nếu bạn quên lấy thẻ tín dụng ra khi sạc không dây là thẻ sẽ bị "khử từ", và bạn sẽ phải đến ngân hàng làm thẻ mới, tất nhiên sẽ phải tốn một khoản phí nho nhỏ tuỳ loại thẻ bạn đã làm hỏng.

Theo VnReview

http://vnreview.vn/tu-van-di-dong/-/view_content/content/2317611/iphone-x-co-the-lam-hong-the-tin-dung-trong-khi-dung-sac-khong-day