iPhone 8 sẽ có camera kép chụp ảnh 3D?

VietTimes -- iPhone 8 - mẫu iPhone tiếp theo của Apple đang được đồn đoán có khả năng chụp ảnh 3D tuyệt đẹp. Thông tin này có tỷ lệ đáng tin cậy cao khi Apple hiện đang làm việc với LG để phát triển công nghệ chụp ảnh 3D cho các dòng smartphone tiếp theo của mình.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Điều này sẽ mang đến cho iPhone 8 tính năng hiệu ứng chụp ảnh ba chiều, nhận biết sự vật trong thế giới thực một cách dễ dàng hơn và sử dụng tính năng thực tế ảo tăng cường (AR).

Những thông tin mới nhất từ truyền thông Hàn Quốc vừa tiết lộ, Apple đang làm việc với nhà sản xuất LG Innotek để cung cấp loại mô-đun máy ảnh mới có khả năng chụp ảnh 3D. Chiếc máy ảnh mới sử dụng camera kép LG Innotek nhiều khả năng sẽ được trang bị trên mẫu iPhone thế hệ tiếp theo của Apple trong năm 2017.

Dẫn nguồn tin thân cận với tình hình sự việc, bản tin của Korea Economic Daily cho biết Apple hiện đang nghiên cứu cách thức áp dụng công nghệ máy ảnh 3D của mình vào camera điện thoại thông minh của LG Innotek.

LG Innotek hiện đang cung cấp linh kiện ống kính kép cho iPhone 7 Plus.

Đến nay vẫn chưa rõ khả năng iPhone 8 sẽ áp dụng công nghệ chụp ảnh 3D nhưng bản tin của Korea Economic Daily cũng đề cập đến một công ty gọi là Linx Imaging, mà Apple mua lại hồi năm ngoái.

Công ty trên được biết đến trong lĩnh vực công nghệ camera tăng cường, bao gồm lập bản đồ độ sâu 3D, và tăng cường ánh sáng, và đó là cũng có có thể sẽ là những tính năng được nhìn thấy trong thế hệ iPhone tiếp theo.