iPhone 7 phát nổ ở Trung Quốc

VietTimes – Một chiếc iPhone 7 Matte Black (đen nhám) đã phát nổ sau khi chủ sở hữu điện thoại cắm sạc và đi khỏi nhà. Nguyên nhân nằm ở viên pin đã bị chai.
Viên pin bị chai là nguyên nhân gây nổ iPhone 7
Viên pin bị chai là nguyên nhân gây nổ iPhone 7

Người sử dụng iPhone giờ đây cũng lo “nơm nớp” chẳng kém Samsung Galaxy khi một chiếc iPhone 7 đã phát nổ ở Trung Quốc mà nguyên nhân là do pin. Trước đây Samsung đã phải rất vất vả thu hồi Galaxy Note 7 cháy nổ mà nguyên nhân cũng được xác định là do lỗi kỹ thuật trong chế tạo pin. Vụ việc đã ảnh hưởng rất lớn đến thương hiệu điện thoại thông minh của Samsung.

Daily Mail cho biết chiếc iPhone 7 phát nổ ở Trung Quốc thuộc sở hữu của cô Ngân (Yin), người thành phố Tú Thiên (Suqian) thuộc tỉnh Giang Tô (Jiangsu). Cô Ngân kể lại rằng mình đã đặt điện thoại trên bàn, cắm sạc và đi ra ngoài giải quyết công việc. Khi quay trở lại nhà, cô nghe thấy một tiếng nổ và nhận ra rằng chiếc iPhone của cô đã “ra đi”.

cô Ngân, chủ sở hữu iPhone 7 bị nổ tại Trung Quốc

Cô Ngân đã mang điện thoại đến một cửa hàng Apple Store để nhân viên kiểm tra nguyên nhân vụ nổ. Nhân viên cửa hàng nói rằng màn hình bị xám đen là dấu hiệu cho thấy vụ nổ bắt nguồn từ viên pin bên trong thiết bị. Rất có thể viên pin đã bị chai và phát nổ khi người dùng cắm sạc.

Thật may mắn vì đã không có ai ở trong nhà khi vụ nổ xảy ra. Chưa rõ trong trường hợp này Apple có đền bù cho cô Ngân hay không, khi số tiền cô phải bỏ ra để mua chiếc iPhone 7 là 781 USD.