Video: iPhone 7 'hấp hối' trong axit siêu mạnh

Sau rất nhiều thử thách khắc nghiệt, lần này iPhone 7 sẽ phải đối đầu với dung dịch axit mạnh nhất hiện nay - Fluoroantiomonic (H2FSbF6). Chuyên gia thử thách TechRax đã đặt chiếc iPhone 7 Matte Black vào trong chiếc hộp thủy tinh và đổ H2FSbF6 lên trên. Qua một thời gian có thể thấy lớp vỏ điện thoại đã bị ăn mòn phần nào.
iPhone 7 bị ngâm trong axit trong 5 phút vẫn sử dụng bình thường, máy chỉ bị cạn pin và bong lớp màu mạ trên vỏ.
iPhone 7 bị ngâm trong axit trong 5 phút vẫn sử dụng bình thường, máy chỉ bị cạn pin và bong lớp màu mạ trên vỏ.
Hãi hùng iPhone 7 'hấp hối' trong axit siêu mạnh ảnh 2
Hãi hùng iPhone 7 'hấp hối' trong axit siêu mạnh ảnh 3
Hãi hùng iPhone 7 'hấp hối' trong axit siêu mạnh ảnh 4

Khi TechRax tiếp tục đổ thêm cả chất Hydro peroxid (H2O2) và axit Sunfuric (H2SO4) thì thấy có khói bốc lên, sau 5 phút chiếc iPhone 7 được lấy ra. Cắm sạc cho nó thì thấy không có dấu hiệu nào của "sự sống". Tuy nhiên, khi khởi động lại máy đã hoạt động hoàn toàn bình thường, vẫn nhận sạc với mức pin 3%. Loa ngoài và wifi vẫn làm việc. Lớp vỏ đã lộ ra khung hợp kim bên trong chứ không còn phủ mạ màu ban đầu, iPhone Matte Black đã trở thành "iPhone White".

Hãi hùng iPhone 7 'hấp hối' trong axit siêu mạnh ảnh 5

Như vậy, iPhone 7 bị ngâm trong axit trong 5 phút vẫn sử dụng bình thường, máy chỉ bị cạn pin và bong lớp màu mạ trên vỏ. Có lẽ một vài linh kiện ngoại vi khác cũng sẽ bị hỏng vì axit, nhưng tạm thời chưa ảnh hưởng đến các tính năng vận hành của máy. "Kỳ tích" này đến từ cấu trúc chống nước rất tốt trên iPhone 7, bởi chỉ cần một bộ phận nào đó bên trong bị tiếp xúc với axit chắc chắn máy sẽ có vấn đề. Tóm lại, sau rất nhiều trò phá máy quái dị, vẫn phải nhắc lại rằng, độ bền của iPhone 7 là không thể xem thường.

Hãi hùng iPhone 7 'hấp hối' trong axit siêu mạnh ảnh 6

Theo Nghe nhìn VN