iPhone 7 chính hãng giảm giá gần 2 triệu đồng

Chỉ sau 10 ngày phân phối chính thức ở Việt Nam, nhiều cửa hàng đã bắt đầu hạ giá iPhone 7 bản 32GB xuống thấp hơn mức niêm yết 1 đến gần 2 triệu đồng.
Ảnh minh họa. Nguồn Internet
Ảnh minh họa. Nguồn Internet

iPhone 7 được phân phối ở Việt Nam từ 11/11 với mức khởi điểm từ 18,79 triệu đồng cho phiên bản 32GB. Nhưng chỉ sau một tuần có hàng, giá của sản phẩm chính hãng đã lao dốc.

Tại một số cửa hàng ở Thái Hà (Hà Nội), giá của iPhone 7 bản 32GB chính hãng đã được điều chỉnh xuống còn 17,5 đến 17,8 triệu đồng, thấp hơn mức niêm yết chính thức khoảng 1 triệu đồng từ cuối tuần trước. Đến đầu tuần này, giá iPhone 7 chính hãng lại tiếp tục được một cửa hàng ở Bà Triệu (Hà Nội) hạ xuống dưới 17 triệu đồng.

Trong khi, tại các hệ thống lớn như FPT Shop hay Thế Giới Di Động, giá bán của iPhone 7 và 7 Plus chính hãng vẫn không thay đổi so với mức niêm yết. Mức khởi điểm lần lượt 18,79 triệu đồng và 22,29 triệu đồng cho bản 32GB.

Giá iPhone 7 chính hãng trên thị trường năm nay giảm nhanh và nhiều chỉ sau ít ngày được cho nằm ở nguồn hàng. Theo chị Thảo Lê, quản lý hệ thống Hoàng Hà Mobile (Hà Nội), năm nay thị trường có tới ít nhất 5 nhà phân phối khác nhau, nguồn hàng đưa về đều rất lớn. Các chuỗi lớn năm nay đều lấy được hàng trực tiếp từ Apple, không thông qua nhà phân phối như trước. Để cạnh tranh và kích cầu, các hệ thống nhỏ và cửa hàng phải tự giảm giá thấp hơn mức niêm yết của Apple. Bên cạnh đó, model cỡ nhỏ iPhone 7 năm nay bán chậm hơn hẳn so với model cỡ lớn 7 Plus nên phiên bản 32GB càng được hạ giá sâu.

Thực tế trên thị trường, chỉ phiên bản iPhone 7 32GB chính hãng mới được các cửa hàng đẩy giá xuống thấp. Các dung lượng đắt hơn như 128GB hay 256GB vẫn duy trì ở mức 21 đến 24 triệu đồng, giá chỉ thấp hơn mức niêm yết chính thức khoảng 500.000 đồng. Mức giảm của iPhone 7 Plus ở cả ba phiên bản cũng tương tự, không tới 1 đến 2 triệu đồng như iPhone 7 bản 32GB mà chỉ vài trăm nghìn đồng.

Với việc iPhone 7 chính hãng giảm giá sâu, mức chênh lệch giữa hàng xách tay và chính hãng giờ đã được thu hẹp nhiều so với tuần trước, từ 3 triệu đồng xuống còn hơn 1 triệu đồng. iPhone 7 phiên bản 32GB trên thị trường xách tay hiện giờ được nhiều nơi bán ra với mức giá gần 16 triệu đồng. Dù vậy, phiên bản 128GB và 256GB giờ vẫn còn 18 đến gần 20 triệu đồng. Trong khi đó, giá iPhone 7 Plus không có nhiều thay đổi sau khi iPhone chính hãng về nước. Bản thấp nhất 32GB vẫn ở mức gần 20 triệu đồng.

Dù giá biến động và có sự chênh lệch lớn ở nhiều nơi, sức tiêu thụ iPhone 7 và 7 Plus chính hãng năm nay vẫn được đánh giá tốt hơn nhiều các thế hệ trước. Một phần cũng vì có ít smartphone cao cấp khác cạnh tranh.

Thống kê sau một tuần bán hàng của hệ thống FPT Shop cho thấy iPhone 7 và 7 Plus với các bản 32GB và 128GB đã chiếm tới 4 trên 10 mẫu smartphone tiêu thụ nhiều nhất. Thậm chí, số lượng iPhone 7 Plus 128GB bán ra còn vượt cả những smartphone tầm trung ăn khách như Galaxy J7 Prime, Oppo F1s.

Theo VnE