iOS 12.1.2 trên iPhone có lỗi kết nối nghiêm trọng

VietTimes -- Bản cập nhật iOS 12.1.2 thay vì khắc phục lỗi kết nối di động tại Thổ Nhĩ Kỳ lại khiến sự cố lan ra toàn cầu.
Ảnh: Elite Daily.
Ảnh: Elite Daily.

Theo Forbes, Apple đã tung ra bản cập nhật iOS 12.1.2 vào ngày 18.12 để khắc phục sự cố kết nối tại Thổ Nhĩ Kỳ. Bản cập nhật được phát hành dành cho iPhone 5s, iPad Mini 2 và iPod Touch Gen 6 trở lên. Tuy nhiên, nhiều người dùng đã phản ánh trên mạng xã hội Twitter rằng iPhone của họ không thể kết nối dữ liệu di động sau khi nâng cấp.

Ảnh: Twitter.
Ảnh: Twitter.

Một người dùng tại Ireland đã báo cáo như sau: "@AppleSupport Tôi đang dùng một chiếc iPhone 7 chạy iOS 12.1.2. Khi bật kết nối di động, tôi nhận được thông báo “Không tìm thấy dịch vụ” ở góc trái màn hình. Có cách nào để khắc phục nhanh lỗi này không? Cảm ơn nhiều".

Ảnh: Twitter.
Ảnh: Twitter.

Một người dùng iPhone khác ở bang Texas, Mỹ cũng phàn nàn về sự cố tương tự: “Có ai nâng cấp iOS 12.1.2 và không thể sử dụng các chức năng của iPhone như bình thường không? Điều gì xảy ra thế này @Apple? Tôi thậm chí không thể liên lạc với dịch vụ chăm sóc khách hàng của Apple và không thể đặt lịch sửa tại Apple Store cho tới tuần sau!”.

Ảnh: Twitter.
Ảnh: Twitter.

Một người dùng khác tại Canada viết: “Cảm ơn @Apple và @AppleSupport vì món quà Giáng sinh… Kể từ khi nâng cấp lên iOS 12.1.2, iPhone của tôi không thể dùng kết nối dữ liệu di động. Tôi đã cài lại hệ điều hành và giờ đây tôi còn không thể kích hoạt nó. Không tìm thấy dịch vụ. Apple nên sớm khắc phục ở bản cập nhật tiếp theo”.

Mặc dù chưa có thống kê chính thức về số người gặp sự cố nhưng Forbes cho rằng lỗi trên iOS 12.1.2 đang ảnh hưởng tới người dùng iPhone khắp thế giới.

Apple cho biết lỗi kết nối di động trên iOS 12.1.2 có thể tạm thời khắc phục bằng cách khởi động lại thiết bị, nhưng giải pháp đó không hiệu quả trong một số trường hợp. Đồng thời, người dùng có thể gửi tin nhắn trực tiếp cho đội ngũ hỗ trợ của Apple trên Twitter để được trợ giúp.

iOS 12.1.2 – Bản cập nhật iOS đáng để… bỏ qua

Khá dễ hiểu khi người dùng iPhone đang háo hức nâng cấp iOS 12 đến vậy. Thực tế, kể từ bản iOS 12 đầu tiên phát hành ngày 30/10, Apple đã giới thiệu hơn 70 biểu tượng cảm xúc (emoji) mới và tính năng đàm thoại nhóm Group FaceTime.

Trên trang web Apple Support, công ty cho biết những thay đổi quan trọng trên iOS 12.1.2 bao gồm:

Khắc phục lỗi kích hoạt eSIM cho iPhone Xr, Xs và iPhone Xs Max.

Giải quyết một số vấn đề có thể ảnh hưởng đến kết nối di động ở Thổ Nhĩ Kỳ đối với iPhone Xr, Xs và iPhone Xs Max.

Điều này có nghĩa nâng cấp lên phiên bản iOS 12.1.2 là không thực sự cần thiết, trừ khi gặp sự cố kích hoạt eSIM hoặc lỗi kết nối tại Thổ Nhĩ Kỳ. Khác với các phiên bản cập nhật trước đây như iOS 12, iOS 12.0.1, iOS 12.1 và iOS 12.1.1, iOS 12.1.2 không cung cấp thêm bất kỳ tính năng hay ứng dụng nào mới cho chiếc iPhone của bạn. Vì vậy, bạn có thể bỏ qua bản cập nhật này hoặc ít nhất đợi đến khi Apple tung ra bản vá lỗi “nóng”.

Forbes cho biết Apple hiện đang bắt đầu thử nghiệm iOS 12.1.3 beta. Hy vọng sự cố đáng tiếc trên sẽ không lặp lại ở phiên bản iOS kế tiếp.

Theo Elite Daily