iPhone 5S bất ngờ được 'thổi' sức sống mới với iOS 12

Mặc dù đã ngừng sản xuất và bán ra thị trường iPhone 5S/SE, Apple đã mang đến cho người dùng iPhone 5S một món quà tuyệt vời: iOS 12.

Trước đây, nếu bạn có một chiếc iPhone cũ, việc cập nhật lên hệ điều hành mới nhất như là một canh bạc vậy. Lỗi phần mềm có thể xảy ra hoặc hiệu suất có thể chậm lại, nhưng iOS 12 thì ngược lại. Đây không phải là một bản cập nhật đầy đủ tính năng. Thay vào đó, nó thực hiện rất nhiều công việc “dọn dẹp” thực sự giúp iPhone 5S nhanh hơn. Đây là một bản cập nhật đáng hoan nghênh người dùng nên tải xuống.

iPhone 5S với iOS 12: Sự kết hợp hoàn hảo

Vào năm 2013, iPhone 5S đã ra mắt với chip A7, bộ xử lý 64 bit đầu tiên trong bất kỳ điện thoại thông minh nào. Mặc dù đã 5 tuổi nhưng bộ vi xử lý tương tự cho phép điện thoại chạy hệ điều hành mới nhất của Apple.

Ngay cả khi iOS 12 vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, chúng tôi đã nhận thấy sự cải thiện về tốc độ, đặc biệt là khi mở các ứng dụng như Safari và Instagram. Ví dụ: nếu tôi viết iMessage trong iOS 11, bàn phím sẽ mất rất nhiều thời gian để xuất hiện, nhưng trong iOS 12, chỉ mất ít hơn nửa giây.

Có một lưu ý rằng những ứng dụng như Facebook, Maps hay Weather cho thấy rất ít sự thay đổi, những cải tiến lớn này không xuất hiện trên tất cả các ứng dụng. Nhưng không giống như các bản cập nhật iOS lớn trước đây, iPhone 5S không bao giờ cảm thấy bị quá tải.

Những cải thiện tốc độ khi chạy iOS 12 trên iPhone 5S

Các tính năng mới cho iPhone 5S

Có một loạt các tính năng mới trong iOS 12 có sẵn cho iPhone phiên bản mới hơn, nhưng một số tính năng bị loại bỏ khỏi 5S. Bạn sẽ không tìm thấy Animoji, Memoji, hỗ trợ ứng dụng AR, the Measure hoặc bộ lọc ảnh Tin nhắn.

Tuy nhiên, bạn cũng sẽ có thể đạt được khá nhiều thứ khác, bao gồm các tùy chọn Không làm phiền mới trong Control Centre và Screen Time để xem tôi đã sử dụng điện thoại và ứng dụng của mình đến mức nào. Dưới đây là một vài bổ sung đáng chú ý khác cho iPhone 5S:

Phím tắt Siri

Các phím tắt cho phép Siri hoàn thành các nhiệm vụ phức tạp chỉ bằng một lệnh. Bạn có thể tự xây dựng hoặc sử dụng Phím tắt do người khác tạo. Yêu thích của tôi là một để chuyển đổi video thành GIF. Tôi nên cảnh báo bạn rằng một số Phím tắt có thể mất vài giây để kích hoạt, khiến bạn không kiên nhẫn nhìn vào đồ họa cầu vồng của Siri chảy từ bên này sang bên kia màn hình.

Phân nhóm thông báo

Đây không phải là tính năng hấp dẫn nhất, nhưng việc phân nhóm các thông báo theo ứng dụng là một bước tiến lớn để có được nhiều khoảng không gian hơn từ màn hình 4-inch đó. Và có một cái gì đó thỏa mãn về việc loại bỏ một loạt các thông báo chỉ bằng một cú vuốt từ màn hình khóa.

Cuộc gọi FaceTime nhóm

Tin vui là giờ đây bạn có thể nói chuyện với 32 người bạn sở hữu iPhone của mình thông qua FaceTime cùng một lúc. Nhược điểm là iPhone 5S chỉ hỗ trợ cuộc gọi nhóm FaceTime âm thanh. Tôi đã thử cuộc gọi nhóm FaceTime với 28 người và nó đã hoạt động, mặc dù nó khá hỗn loạn bởi có nhiều người nói chuyện.

Tùy chỉnh trung tâm điều khiển

Tôi thích có thể tùy chỉnh những gì trong Bảng điều khiển Trung tâm. Tôi đã thêm các nút để ghi lại màn hình, quét QR, kính lúp và Ví Apple.

Biểu đồ pin mới

Cho dù việc nâng cấp phần mềm này tốt đến đâu, sẽ không có vấn đề gì về việc tôi đang sử dụng điện thoại có pin 5 tuổi. Vì vậy, tôi hoan nghênh bất kỳ và tất cả thông tin tôi có thể nhận được về những gì làm cạn kiệt nó. Trong menu pin trong Cài đặt, có một biểu đồ hiển thị mức pin của điện thoại của bạn kể từ lần sạc cuối cùng. Một biểu đồ khác cho thấy hoạt động của bạn ở chiếc điện thoại này.

Những điều cân nhắc trước khi nâng cấp

Mặc dù có rất nhiều điểm tích cực với iOS 12 trên iPhone 5S, nhưng có một vài điều cần lưu ý trước khi lựa chọn nâng cấp.

Cho dù đó là thông qua iCloud hay chỉ qua iTunes, hãy chắc chắn rằng bạn đã sao lưu dữ liệu của mình. Hy vọng rằng bạn đã sao lưu điện thoại, nhưng trong trường hợp đã được một lúc, hãy dành thời gian để bảo vệ thông tin của bạn trước khi chuyển sang iOS 12.

Tiếp theo, kiểm tra lưu trữ của bạn. Điện thoại của bạn cần khoảng 2 GB dung lượng để cài đặt iOS 12. Để thực hiện việc này, hãy truy cập Cài đặt > Chung > Lưu trữ & Sử dụng iCloud. Ở đó bạn có thể xem dung lượng điện thoại của bạn có và dung lượng sử dụng. Nếu bạn cần thêm dung lượng, sẽ có một loạt những ứng dụng bạn có thể loại bỏ để có thêm không gian.

Cuối cùng, mặc dù iOS 12 tăng tốc mọi thứ trên điện thoại của bạn, nhưng sẽ mất thời gian để tải xuống và cài đặt. Tôi khuyên bạn nên bắt đầu quá trình trước khi đi ngủ, hoặc trong khi bạn đang làm một việc khác như giặt đồ hoặc dọn dẹp nhà cửa. Bạn cũng có thể tải iOS 12 vào điện thoại của mình qua iTunes, tốc độ này nhanh hơn nhiều.

Khi bạn xóa tất cả những trở ngại và tải iOS 12 trên điện thoại của mình, hãy tận hưởng chiếc điện thoại nhỏ bé mới mà Apple quản lý để tiếp tục hoạt động sau nhiều năm.

Theo VnMedia

http://vnmedia.vn/cong-nghe/201812/iphone-5s-bat-ngo-duoc-thoi-suc-song-moi-voi-ios-12-622290/