Hưng Yên chỉ định nhà đầu tư thực hiện dự án Khu nhà ở Sông Hồng không ngoài dự kiến

VietTimes -- Công ty CP Xây dựng, thương mại và vật liệu Sông Hồng vừa được UBND tỉnh Hưng Yên lựa chọn là nhà đầu tư thực hiện dự án Khu nhà ở Sông Hồng và chợ nông sản theo hình thức chỉ định. Doanh nghiệp này cũng là đơn vị duy nhất trúng vòng sơ tuyển dự án trước đó vài tháng.
Công ty CP Xây dựng, thương mại và vật liệu Sông Hồng vừa được UBND tỉnh Hưng Yên lựa chọn là nhà đầu tư thực hiện dự án Khu nhà ở Sông Hồng và chợ nông sản theo hình thức chỉ định.
Công ty CP Xây dựng, thương mại và vật liệu Sông Hồng vừa được UBND tỉnh Hưng Yên lựa chọn là nhà đầu tư thực hiện dự án Khu nhà ở Sông Hồng và chợ nông sản theo hình thức chỉ định.

UBND tỉnh Hưng Yên vừa phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án Khu nhà ở Sông Hồng và chợ nông sản.

Theo đó Công ty CP Xây dựng, thương mại và vật liệu Sông Hồng (Công ty Sông Hồng) đã được UBND tỉnh Hưng Yên lựa chọn là nhà đầu thực hiện dự án theo hình thức chỉ định nhà đầu tư. Kế quả này cũng không quá bất ngờ bởi vào tháng 10/2018 chính Công ty Sông Hồng đã là nhà đầu tư duy nhất trúng vòng sơ tuyển.

Đây là dự án với mục tiêu hình thành một khu dân cư - thương mại dịch vụ đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật, tạo cửa ngõ thông thương, thúc đẩy giao lưu kinh tế giữa các vùng miền, đẩy mạnh phát triển kinh tế của địa phương và kinh tế vùng, với công năng là Khu dân cư - Thương mại dịch vụ, quy mô dân số dự kiến 1.000 người.

Tổng chi phí thực hiện dự án khoảng 547,479 tỷ đồng, trong đó chi phí thực hiện dự án khoảng 499,224 tỷ đồng, giá trị bồi thường giải phóng mặt bằng 48,255 tỷ đồng.

Theo phê duyệt Quy hoạch chi tiết ngày 12/02/2018, khu vực nghiên cứu lập Quy hoạch xây dựng Khu nhà ở Sông Hồng và chợ nông sản tại xã Yên Phú, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên có quy mô rộng gần 10ha, diện tích lập quy hoạch khoảng gần 8ha.

Trong đó, đất ở 2,8ha (chiếm 35,42%); đất thương mại - dịch vụ gần 2ha (chiếm 2,469%); còn lại là đất cây xanh - công trình công cộng, đất hạ tầng kỹ thuật và giao thông.

Khu nhà ở biệt thự sẽ được bố trí dọc theo tuyến đường ven sông Đồng Quê, khai thác tối đa không gian cây xanh, mặt nước của dự án.

Các khu đất xây dựng nhà liền kề được phân bố đều trên toàn bộ khu vực quy hoạch, bám theo các tuyến đường nội bộ được bố trí kết hợp với lõi cây xanh tập trung tạo nên không gian sống tiện nghi cho người dân.

Công trình Chợ nông sản và bãi đỗ xe được bố trí phía Tây Nam dự án, tiếp giáp với đường gom của đường tỉnh ĐT.379 là điểm nhấn về không gian cho khu vực.

Lưu ý rằng, trước đó Công ty Sông Hồng cũng là chủ đầu lập đồ án Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu nhà ở Sông Hồng và chợ nông sản trên địa bàn huyện Yên Mỹ, tỷ lệ 1/500.

Theo tìm hiểu của VietTimes, Công ty Sông Hồng thành lập năm 14/11/2014 có số vốn điều lệ là 5,668 tỷ đồng.

Doanh nghiệp này do 03 cá nhân góp vốn thành lập, trong đó ông Luyện Huy Tuấn góp 2,834 tỷ đồng tương đương 50% vốn điều lệ, Phan Khắc Cảnh góp 2,267 tỷ đồng tương đương 40% vốn điều lệ và ông Luyện Huy Đạo góp 566,8 triệu đồng tương đương 10% vốn điều lệ.

Đến lần đăng ký thay đổi ngày 11/07/2018, vốn điều lệ của doanh nghiệp này được nâng lên là 215,668 tỷ đồng. Trong đó, cá nhân ông Phan Khắc Cảnh góp 32,350 tỷ đồng, tương đương 15% vốn điều lệ còn lại các ông Luyện Huy Tuấn và Luyện Huy Đạo không thể hiện nắm giữ số cổ phần nào.

Hiện tại doanh nghiệp này do ông Phan Khắc Cảnh làm Giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật.