Huawei ra mắt Trung tâm Vận hành thông minh dành cho khách hàng toàn cầu

VietTimes -- Tại Hội nghị Thành phố Thông minh Toàn cầu, Huawei đã giới thiệu Trung tâm Vận hành Thông minh (IOC), một giải pháp có các chức năng như là "bộ não" của Thành phố Thông minh, kết nối các thế giới kỹ thuật số và vật lý.
Gian hàng triển lãm của Huawei tại Smart City Expo World Congress 2017
Gian hàng triển lãm của Huawei tại Smart City Expo World Congress 2017

Cơ sở hạ tầng cơ sở của IOC bao gồm các trung tâm dữ liệu điện toán đám mây phân tán và các mạng lưới thành phố phổ quát chuyên thu thập, tích hợp và chia sẻ thông tin thành phố, cho phép hiển thị thời gian thực của thành phố. IOC sử dụng một Nền tảng Truyền thông Tích hợp (ICP) cho phép kết hợp thông minh giữa các chức năng của thành phố và phát tín hiệu khẩn cấp của tất cả các dịch vụ. Bằng cách sử dụng Big Data, máy học và công nghệ AI, IOC cung cấp những hiểu biết có giá trị để tạo thuận lợi cho việc lập kế hoạch và quản lý các dịch vụ quan trọng như giao thông và an ninh.

Huawei cũng cung cấp băng thông rộng vô tuyến và hữu tuyến, các nền tảng IoT, và LiteOS - một hệ điều hành an toàn, gọn nhẹ và thông minh, phục vụ như một hệ thống thần kinh ngoại biên, thu thập dữ liệu để hỗ trợ bộ não trong việc ra quyết định, mang lại những thay đổi trong thế giới vật lý. Ví dụ, các cảm biến về nhiệt độ, độ ẩm và độ sáng trong các nhà kính cung cấp dữ liệu môi trường thời gian thực cho trung tâm điều hành hoạt động của thành phố, giúp trung tâm thông báo cho các thiết bị điều khiển tương ứng để thực hiện các điều chỉnh khi chạm tới các ngưỡng, để đáp ứng các yêu cầu cụ thể trong mỗi nhà kính.

Huawei cho biết có thể cung cấp hỗ trợ ICT toàn diện cho các chính quyền thành phố, và cam kết lập kế hoạch, xây dựng và đầu tư vào thành phố thông minh với các chính quyền thành phố trong dài hạn, cho phép các dịch vụ được cung cấp nhanh hơn, hiệu quả và tiết kiệm hơn.

Các nhà lãnh đạo thành phố thông minh tại Hội nghị Thượng đỉnh Thành phố Thông minh đã cho thấy cách thức họ đạt được sự trưởng thành của thành phố thông minh bằng cách thúc đẩy kết nối giữa con người và vạn vật để tạo ra sự đổi mới, tăng trưởng kinh tế và tiến bộ xã hội.

Hiện tại, giải pháp Thành phố thông minh của Huawei đang phục vụ trên 120 thành phố tại hơn 40 quốc gia trên toàn cầu. Chỉ riêng tại Trung Quốc, Huawei đã tham gia vào việc phát triển tiêu chí đánh giá 26 Thành phố thông minh, dẫn đầu sự phát triển của 9 trong số đó.n viên dịch vụ có thể giảm 20%.