Hơn 700 người sống ở chung cư Garden Hill âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Sáng nay, 9/2, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP. Hà Nội (CDC) Hà Nội đã thông báo kết quả xét nghiệm của hơn 700 người sống ở chung cư Garden Hill – nơi ở của 3 bệnh nhân COVID-19.
Bên ngoài chung cư Garden Hill (Ảnh - Minh Thuý)
Bên ngoài chung cư Garden Hill (Ảnh - Minh Thuý)

CDC Hà Nội cho biết: Tính đến sáng ngày 9/2, 723 người sống tại Chung cư Garden Hill, 99 Trần Bình, Nam Từ Liêm có xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Trước đó, CDC Hà Nội đã công bố 3 trường hợp mắc COVID-19 sống cùng nhau tại chung cư này.

Trường hợp đầu tiên được ghi nhận là bệnh nhân N.T.K.A (bệnh nhân 2009).

Bệnh nhân A. được xác định là F1 của bệnh nhân 1772 (em vợ của bệnh nhân 1694). Cụ thể, ngày 26/1, bệnh nhân A. có gặp trường hợp F0 này tại cổng chung cư và nói chuyện trong khoảng 5 phút, cả 2 có đeo khẩu trang.

Bệnh nhân A. bắt đầu có biểu hiện sốt, ho, đau họng từ ngày 5/2. Ngày 6/2 bệnh nhân gọi lên số 115 của CDC Hà Nội để xin tư vấn, được báo về Nam Từ Liêm lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 vào ngày 7/2.

Ngay sau đó, cơ quan chức năng tiếp tục phát hiện thêm 2 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 đều là F1 của bệnh nhân A. là bé gái N.B.B., 10 tháng tuổi, con của bệnh nhân A và bà H.T.N., 50 tuổi là người giúp việc của gia đình bệnh nhân A.

Sau khi bệnh nhân A. có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2, cả 2 trường hợp này đã được cách ly cùng bệnh nhân A. tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, Đông Anh.

Lực lượng chức năng cũng đã lập rào chắn cách ly y tế chung cư Garden Hill (2 tòa A và B); phun khử khuẩn toàn bộ các khu vực liên quan trên địa bàn phường; lấy mẫu xét nghiệm cho các trường hợp liên quan và người dân trong chung cư Garden Hill (khoảng 1.200 người).