Hè này hãy an tâm đi bơi cùng loạt smartphone chống nước sau đây

Sự thật là hầu hết các smartphone hiện nay đều chẳng ưa gì cát, nắng và đặc biệt là nước.
Hè này hãy an tâm đi bơi cùng loạt smartphone chống nước sau đây

1. Samsung Galaxy S7 và Galaxy S7 edge

Một trong những tính năng đáng chú ý nhất của bộ smartphone Galaxy S7 và Galaxy S7 edge trong năm nay là chống nước và chống bụi theo tiêu chuẩn IP68. Cần phải nhấn mạnh, trên chiếc Galaxy S5 trước đây, người dùng đã rất hân hoan khi thấy máy được trang bị khả năng chống nước.

Đáng tiếc là cho tới thế hệ Galaxy S6, tính năng này đã sớm bị loại bỏ. Do đó, việc tính năng chống nước xuất hiện trở lại trên cặp đôi Galaxy S7 và Galaxy S7 edge cao cấp là thông tin không thể vui hơn cho các tín đồ của Samsung. Tối đa, 2 chiếc smartphone này có thể chịu nước trong 30 phút ở độ sâu 1,5 mét.


2. Samsung Galaxy S6 Active và S5 Sport

Là một biến thể của chiếc Galaxy S6 trong năm ngoái, Galaxy S6 Active vẫn duy trì ngôn ngữ thiết kế khá hầm hố nhằm chống bụi bẩn và nước theo chuẩn IP68 tiên tiến trên smartphone. Tương tự Galaxy S7 mới, máy có khả năng ngâm nước ở độ sâu 1,5 m trong 30 phút cũng như có thể chống sốc và nhiệt độ cao.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tìm kiếm một lựa chọn nhẹ nhàng hơn, Galaxy S5 Sport với khoảng 2 năm tuổi chính là một sản phẩm như vậy. Máy không chỉ có khả năng sống sót trong những điều kiện môi trườngkhắc nghiệt nhất, mà còn được trang bị tiêu chuẩn IP67 chống nước chuyên dụng.


3. Sony Xperia Z5 / Xperia Z5 Compact và Xperia Z5 Premium

Nếu yêu thích thương hiệu Sony, bạn có thể tìm đến bộ 3 smartphone cao cấp là Xperia Z5 Compact, Xperia Z5 và Xperia Z5 Premium. Ngoài phần cứng cao cấp, các smartphone này còn nhận được chứng chỉ IP65/68 cho khả năng chống bụi và nước ở độ sâu 1,5 mét trong khoảng thời gian 30 phút.


4. Kyocera Brigadier và Torque

Bên cạnh những thương hiệu lớn như Samsung hay Sony, chúng ta có thể tìm cho mình những lựa chọn độc lạ như thương hiệu Kyocera.

Điển hình là chiếc Brigadier có mức giá 260 euro với màn hình kính sapphire chống xước, cho độ bền cao. Đi kèm với đó là tiêu chuẩn IPX8, có thể sống sót dưới nước ở độ sâu lên đến 1,8 mét. Đặc biệt, tại những vùng có điều kiện mưa giông, ẩm ướt hay sương muối, với Kyocera Brigadier chỉ là chuyện nhỏ.

Ngoài chiếc Brigadier, thương hiệu Kyocera còn tự hào sở hữu chiếc smartphone Torque. Nhờ được áp dụng tiêu chuẩn 810G của quân đội, chiếc Torque có thể ngâm mình dưới nước ở độ sâu 1,5 mét trong 30 phút. Thậm chí, nếu thích bạn có thể ném chúng như một viên đá.


5. Cat B15Q và S50

Tương tự bộ đôi đến từ thương hiệu Kyocera, chiếc Cat B15Q có giá 299 euro cũng tỏ ra "nồi đồng cối đá" chẳng kém. Máy cũng được áp dụng tiêu chuẩn 810G của quân đôi và IP67 chống nước ở độ sâu 1,8 mét.

Thậm chí, máy còn hứng chịu được sự khắc nghiệt của thời tiết từ -25 độ C đến 55 CC. Trong khi đó, chiếc Cat S50 cũng sở hữu khả năng tương tự, nhưng sở hữu mức giá 350 euro vì là model mới hơn.


Và còn nữa...

Tuy nhiên, trong trường hợp những chiếc smartphone trên đều nằm ngoài tầm với của bạn, hãy thử tìm mua những chiếc bao chống nước đang được bày bán rất nhiều tại Việt Nam hiện nay. Mức giá cho những chiếc bao này chỉ giao động từ 50.000 đồng đến 200.000 đồng.

Hy vọng, bạn sẽ có một mùa hè thật vui vẻ, và lỡ có đi bơi thì vẫn có bao chống nước dành cho mọi loại smartphone.

Theo Trí Thức Trẻ