Hé lộ một số tính năng của hệ điều hành iOS 13 “Yukon”

VietTimes – Một dòng tweet được đăng tải bởi phóng viên Mark Gurman của Bloomberg đã hé lộ những tính năng của hệ điều hành iOS 13 mà Apple sẽ phát hành trong năm 2019. 
iOS 13 sẽ được ra mắt vào năm 2019 (ảnh: Phone Arena)
iOS 13 sẽ được ra mắt vào năm 2019 (ảnh: Phone Arena)

Theo ông Gurman, hệ điều hành iOS 13 có tên mã là “Yukon”. Nó được thiết kế đặc biệt hướng đến iPad nhiều hơn là iPhone. Màn hình trang chủ (Home Screen) dành cho iPad sẽ được thiết kế lại, trong đó ứng dụng File cũng sẽ được cập nhật. Một vài tính năng khác được bổ sung dành cho Apple Pencil.

Nếu đúng như những gì ông Gurman tiết lộ thì Apple sẽ bổ sung thêm các tab trong ứng dụng (in-app tab). Tính năng này hiện đã được sử dụng trong hệ điều hành MacOS. Người dùng cũng có chế độ Chia đôi màn hình để xem cùng một ứng dụng trên hai phần màn hình. Ông Gurman cũng tiết lộ rằng Springboard dành cho người dùng iPhone cũng sẽ được thiết kế lại.

Hé lộ một số tính năng của hệ điều hành iOS 13 “Yukon” ảnh 1 Dòng tweet của ông Gurman hé lộ về các tính năng của iOS 11

Một số tin đồn nói rằng iOS 13 “Yukon” năm tới sẽ có có một số tính năng xuất hiện trong iOS 12 năm nay. Apple sẽ tập trung cải thiện tốc độ và khả năng bảo mật cho hệ điều hành mới. iOS 12 sẽ được giới thiệu tại Hội thảo dành cho các nhà phát triển của Apple (WWDC) tổ chức từ mùng 2-4/6.