Hãy hiến máu để cứu người đàn ông 46 tuổi đối mặt với nguy cơ tử vong

VietTimes – Hôm nay (12/5), Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã tiếp nhận trường hợp bệnh nhân bị chấn thương sọ não do tai nạn sinh hoạt ngã từ trên cao. Bệnh nhân đang trong tình trạng nguy kịch, có nguy cơ tử vong vì thiếu nhóm máu hiếm B-Rh(-). 

Bệnh nhân Phạm Viết Mạc trong tình trạng nguy kịch vì thiếu nhóm máu hiếm. Ảnh: BVCC

Bệnh nhân Phạm Viết Mạc trong tình trạng nguy kịch vì thiếu nhóm máu hiếm. Ảnh: BVCC

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, anh Phạm Viết Mạc (46 tuổi, sống ở Hải Phòng) bị đa chấn thương, chấn thương sọ não, máu tụ ngoài màng cứng trái do ngã trên cao với khoảng cách 4m, sự sống mong manh như ngọn đèn trước gió.

Anh Mạc được chuyển đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trong tình trạng giật não, hôn mê sâu, không thể tự thở, gãy cung sau đốt sống cổ, gãy xương đùi phải. Hiện, người bệnh đang được điều trị hồi sức tích cực, thở máy, chăm sóc đặc biệt.

Trong tình trạng nguy kịch, anh Mạc cùng lúc phải đối mặt với nguy cơ tử vong do anh có nhóm máu hiếm B - Rh(-). Mặc dù đã được truyền 2 đơn vị máu nhưng anh vẫn đang thiếu máu và cần được truyền thêm nhiều đơn vị máu để duy trì sự sống. Tuy nhiên, nhóm máu B - Rh(-) trong kho máu của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Viện Huyết Học Truyền máu Trung Ương đang cạn kiệt.

Hãy hiến máu để cứu người đàn ông 46 tuổi đối mặt với nguy cơ tử vong ảnh 1

Chị Phạm Thị Mính - vợ anh Phạm Viết Mạc. Ảnh: BVCC

Gạt 2 dòng nước mắt lăn dài trên má, chị Phạm Thị Mính - vợ anh Mạc cho biết: Anh Mạc là lao động chính trong gia đình có 4 người, hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn. Khi anh đang trèo lên mái nhà để sửa thì bất ngờ bị ngã.

Với ý nghĩ “còn nước còn tát” gia đình đã phải chạy vạy khắp nơi vay mượn số tiền lên tới 100 triệu đồng để cứu  sống anh. Dù biết hy vọng quá mong manh nhưng chỉ cần mỗi ngày được nhìn thấy anh còn sống trong phòng chăm sóc đặc biệt cũng đủ khiến chị Mính có thêm hy vọng.

Hãy hiến máu để cứu người đàn ông 46 tuổi đối mặt với nguy cơ tử vong ảnh 2

Chị Mính nắm chặt tay chồng trên giường bệnh. Ảnh: BVCC

Để tiếp thêm sự sống cho anh Phạm Viết Mạc, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức kêu gọi những người có nhóm máu B - Rh(-) hãy đến Bệnh viện để tham gia hiến máu, giúp người bệnh vượt qua lưỡi hái của tử thần. Người dân tham gia hiến máu trực tiếp tại địa điểm hiến máu cố định của Trung tâm Truyền máu tại Bệnh viện (phòng 132, tầng 1 nhà C2) từ 7h30 đến 16h30, thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.