Hàng loạt nhân viên cam kết với điều kiện của ông Musk vẫn bị đuổi việc

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Nhiều nguồn tin nói rằng ông Musk tiếp tục cắt giảm nhân sự cho dù họ đã cam kết làm việc chăm chỉ để đáp lại "tối hậu thư" được ông gửi trước đó không lâu.
Ảnh: Business Insider
Ảnh: Business Insider

Một số nhân viên trong nhóm bán hàng của Twitter đã được thông báo rằng họ sẽ bị sa thải mặc dù đã cam kết vào tuần trước với tối hậu thư của Musk để làm việc chăm chỉ hơn và lâu hơn dưới sự lãnh đạo của ông, Bloomberg đưa tin.

Nhân viên quản lý tài khoản và đối tác khách hàng trong nhóm bán hàng là một phần của đợt sa thải, diễn ra vào tối Chủ nhật, Platformer đưa tin.

Ông Elon Musk đang cắt giảm nhiều vị trí trong nỗ lực cân bằng lượng nhân viên còn lại trên các bộ phận bán hàng và kỹ thuật của công ty sau khi cắt giảm sâu tại bộ phận kỹ thuật, các nguồn tin chia sẻ với Bloomberg.

Twitter đã không phản hồi ngay lập tức yêu cầu bình luận từ Insider về việc sa thải mới này.

Theo Bloomberg, Giám đốc bán hàng quảng cáo mới của Twitter, Chris Riedy đã tổ chức một cuộc họp cùng tỉ phú Elon Musk để bàn về nhóm bán hàng vào Chủ nhật, với sự tham gia của một lượng lớn nhân viên, theo Bloomberg. Trong cuộc họp đó, ông Musk đã thảo luận về kế hoạch quảng cáo của mình và ý nghĩa của việc đưa tài khoản cựu Tổng thống Donald Trump trở lại nền tảng, nhưng không đề cập đến việc sa thải sắp xảy ra.

Một nhân viên nói với Wall Street Journal rằng anh ta phát hiện ra mình đã bị cho nghỉ việc vào sáng thứ Hai qua một email nói rằng vai trò của anh không còn cần thiết nữa.

Ông Riedy đã thay thế bà Robin Wheeler, người ban đầu được Elon Musk thuyết phục ở lại Twitter sau khi gửi đơn từ chức vào ngày 10/11.

Ông Musk đã yêu cầu các nhà quản lý sa thải thêm nhân viên bán hàng, quan hệ đối tác và các vai trò tương tự vào thứ Sáu (18/11), một ngày sau khi đưa ra tối hậu thư cho nhân viên là đăng ký để cùng phát triển Twitter 2.0 hoặc nghỉ việc vào ngày 17 tháng 11.

Theo Bloomberg, bà Wheeler đã từ chối chỉ thị của Musk về việc sa thải thêm nhân viên và điều này đã khiến bà mất việc.

Theo Business Insider