Hãng LG giới thiệu 5 cảm biến Internet vạn vật dùng trong nhà

VietTimes -- Sáng nay (24/7) Hãng điện tử LG đã giới thiệu 5 bộ cảm biến Internet-of-Things (IoT) khác nhau có thể sử dụng tại nhà, một bước đi phù hợp với nỗ lực của công ty trong việc đưa vào những công nghệ mới nhất.
Một người mẫu đang trình diễn 5 loại cảm biến IoT mới của LG
Một người mẫu đang trình diễn 5 loại cảm biến IoT mới của LG

Internet vạn vật (IoT) là một khái niệm trong đó các đối tượng được kết nối với Internet và có thể tự nhận biết mình trong quan hệ các thiết bị khác để trao đổi dữ liệu cần thiết nhằm nâng cao hiệu quả và sự tiện lợi của người dùng. Các ông lớn về công nghệ toàn cầu đang ngày càng đi sâu khai thác lĩnh vực này, đặc biệt là trong các thiết bị gia dụng.

LG Electronics cho biết năm loại cảm biến khác nhau, có thể phát hiện sự rò rỉ nước, khói, khí carbon monoxide, giám sát cửa ra vào và chuyển động. Các sản phẩm hiện đã có bán tại các cửa hàng bán lẻ của LG.

Các thiết bị IoT kết nối với SmartThinQ, một ứng dụng di động được phát triển bởi LG Electronics được sử dụng để kiểm soát thiết bị gia dụng.

Bộ cảm biến có khả năng gửi dữ liệu tới điện thoại thông minh, thông báo cho người dùng trong trường hợp có tình huống như nước bị rò rỉ. Công ty cho biết máy dò carbon monoxide sẽ hữu ích trong việc bảo vệ con người vì đó là loại khí không màu và không mùi.

Bộ cảm biến gắn ở cửa sẽ gửi báo động tới điện thoại thông minh để bảo vệ nhà chắc chắn hơn khỏi những kẻ xâm nhập.

Giá của những bộ cảm biến mới này dao động từ 32.000 won (28,60 USD) đến 66.000 won. Các sản phẩm được sản xuất bởi các đối tác kinh doanh của LG.

LG Electronics cho biết họ sẽ tiếp tục mở rộng hợp tác với các công ty khác để mở rộng ứng dụng cho ngôi nhà thông minh.

Theo Yonhap