LG ra mắt thiết bị diệt khuẩn bằng tia cực tím trên lan can thang cuốn

Một thiết bị có khả năng diệt khuẩn trên lan can thang cuốn vừa được LG Innotek (công ty con của tập đoàn LG) ra mắt. Sản phẩm hứa hẹn sẽ trở thành một công cụ hiệu quả để bảo vệ sức khỏe cộng đồng.
Thiết bị hoạt động dựa trên khả năng diệt khuẩn của đèn LED tia cực tím có bước sóng 278 nm.
Thiết bị hoạt động dựa trên khả năng diệt khuẩn của đèn LED tia cực tím có bước sóng 278 nm.

Lan can thang cuốn luôn là một trong những nơi ẩn chứa nhiều mầm bệnh vi khuẩn do hàng ngày có tới hàng ngàn, hàng triệu người chạm tay. Đây là ổ vi khuẩn rất nguy hiểm và tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm bệnh cho cộng đồng.

Để giải quyết vấn đề này, LG Innotek (công ty con của tập đoàn LG) vừa ra mắt thiết bị diệt khuẩn đặc biệt có thể làm sạch lan can thang cuốn đạt hiệu quả lên tới 99,99%, theo công bố của nhà sản xuất. Thiết bị này sử dụng nguồn điện lấy từ chính chuyển động của thang cuốn nên khá tiện lợi và gọn nhẹ.

Thiết bị hoạt động dựa trên khả năng diệt khuẩn của đèn LED tia cực tím có bước sóng 278 nm. Bước sóng này cho phép tia cực tím có thể phá hủy ADN của vi trùng, vi khuẩn và tiêu diệt gần như hoàn toàn các mầm bệnh nguy hiểm.

Theo LG, sản phẩm không gây hại cho cơ thể con người do không sử dụng hóa chất hoặc kim loại nặng. Thiết bị có thể lắp đặt dễ dàng tại mọi thang cuốn và hoạt động ngay khi thang cuốn bắt đầu chạy.

Sẽ rất thú vị khi những mẫu thiết bị này sẽ sớm được thương mại hóa tại nhiều siêu thị, trung tâm thương mại lớn trên khắp thế giới.

Hình ảnh một số trung tâm thương mại tại Hàn Quốc đã lắp đặt thử nghiệm thiết bị:

Video giới thiệu sản phẩm

Theo Tạp chí Diễn đàn đầu tư
http://vnreview.vn/tin-tuc-san-pham-moi/-/view_content/content/2219032/lg-ra-mat-thiet-bi-diet-khuan-bang-tia-cuc-tim-tren-lan-can-thang-cuon