Hai lãnh đạo cấp cao rời BKAV để mở công ty an ninh mạng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – 'Hành trình mới' của các ông Ngô Tuấn Anh và ông Vũ Thanh Thắng - những cựu 'công thần' của BKAV - là một startup hoạt động trong lĩnh vực an ninh mạng: SafeGate.

SafeGate - 'hành trình mới' của các cựu lãnh đạo Bkav Ngô Tuấn Anh (trái) và Vũ Thanh Thắng (Phải)
SafeGate - 'hành trình mới' của các cựu lãnh đạo Bkav Ngô Tuấn Anh (trái) và Vũ Thanh Thắng (Phải)

Ông Ngô Tuấn Anh và ông Vũ Thanh Thắng - 2 cựu Phó Chủ tịch Bkav - vừa thông báo trên trang cá nhân về một 'hành trình mới'.

"Hành trình mới cùng với những người bạn đồng hành tin cậy, tràn đầy nhiệt huyết. Sản phẩm ấp ủ đầu tiên của chúng tôi sẽ được giới thiệu trong thời gian sắp tới với mong muốn góp phần tạo ra mạng internet an toàn cho mọi gia đình và đặc biệt là bảo vệ toàn diện trẻ em trên môi trường không gian mạng internet", ông Thắng viết trên trang cá nhân. Đính kèm dòng trạng thái này là hashtag "SafeGate".

Có thể hiểu rằng, các ông Ngô Tuấn Anh và ông Vũ Thanh Thắng đã rời Bkav để tập trung cho SafeGate - startup hoạt động trên 3 lĩnh vực chính, bao gồm: an ninh mạng, chuyển đổi số và trí tuệ nhân tạo (AI). Sản phẩm đầu tiên dự kiến sẽ được công bố vào tháng 12.

Sinh năm 1981, ông Ngô Tuấn Anh tốt nghiệp loại giỏi khoa công nghệ thông tin, Đại học Bách khoa Hà Nội, là một trong những giảng viên đầu tiên của của Học viện mạng Cisco tại Việt Nam. Ông Tuấn Anh đã có 19 năm gắn bó với Bkav và đảm nhiệm nhiều vị trí lãnh đạo cấp cao tại tập đoàn của ông Nguyễn Tử Quảng.

'Người cũ' của Bkav cũng là chuyên gia có uy tín trong lĩnh vực an ninh mạng. Ông Tuấn Anh từng tham gia, chủ trì nghiên cứu chuyên sâu một số mảng công việc về an ninh mạng như tìm ra lỗ hổng trong hệ thống nhận diện khuôn mặt của Apple trên iphone X (FaceID), lỗ hổng trên các thiết bị mạng tại Việt Nam Pet Hole, mạng lưới phần mềm gián điệp tại Việt Nam (VN84App)…

Bên cạnh đó, ông cũng từng điều hành Cộng đồng An ninh mạng Việt Nam - WhiteHat.vn; phụ trách chính các dự án, phát triển các giải pháp an ninh mạng của Bkav như trung tâm giám sát điều hành an ninh mạng SOC, hệ thống firewall thế hệ mới Bkav IPS Firewall, giải pháp kiểm soát truy cập NAC; phụ trách dự án cung cấp dịch vụ Chứng thực Chữ ký số BkavCA.

Ngoài ra, ông Tuấn Anh còn giữ chức Phó Chủ tịch Hiệp hội An toàn Thông tin Việt Nam (VNISA), Chủ tịch Câu lạc bộ Chữ ký số và giao dịch điện tử Việt Nam (VCDC).

Gia nhập Bkav từ năm 2004, ông Vũ Thanh Thắng có trình độ thạc sĩ công nghệ thông tin Đại học Bách Khoa Hà Nội, có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điện tử và nhà thông minh, 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế smartphone.

Tại Bkav, ông Thắng từng đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng như: Giám đốc Công ty Nhà thông minh Bkav SmartHome (2005-2010); Phó chủ tịch phụ trách Phần cứng công ty Bkav (2010-2018), Phó chủ tịch phụ trách R&D công ty Bkav, Viện trưởng Viện Công nghệ AI (2018-2021).

Ông Thắng cũng có nhiều năm phát triển nền tảng công nghệ và ứng dụng trí tuệ nhân tạo; các hệ thống phần mềm quản lý camera và phân tích hình ảnh AI như VMS, VA, GIS, AI View Cloud./.