Hacker "cánh tay phải" của bà Nguyễn Phương Hằng bị bắt

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Nhâm Hoàng Khang, hacker từng giúp sức bà Nguyễn Phương Hằng trong vụ tố cáo tiền từ thiện của một số nghệ sĩ, vừa bị công an bắt tại Cần Thơ. 
Bà Nguyễn Phương Hằng và Nhâm Hoàng Khang
Bà Nguyễn Phương Hằng và Nhâm Hoàng Khang

Nguồn tin từ Cục Cảnh sát Hình sự (Bộ Công an) cho biết, Nhâm Hoàng Khang, 34 tuổi, vừa bị bắt tại Cần Thơ để điều tra về hành vi "Cưỡng đoạt tài sản".

Cơ quan điều tra đã nhận được đơn tố cáo rằng Nhâm Hoàng Khang đã xâm nhập dữ liệu một mạng máy tính liên quan đến cờ bạc. Anh này đã tống tiền hàng trăm triệu đồng, đổi lại sẽ giữ bí mật cho hoạt động của đường dây cờ bạc này. Vụ việc đã được Cục Cảnh sát Hình sự phối hợp với Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm công nghệ cao, điều tra.

Khang đã nhận của đường dây này 400 triệu đồng - theo cơ quan điều tra.

Nhâm Hoàng Khang là một lập trình viên nổi tiếng. Thời gian qua, anh này đã từng giúp bà Phương Hằng công bố thông tin về việc nghệ sĩ Hoài Linh giữ 14 tỉ đồng tiền các Mạnh Thường Quân ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung. Anh này cũng xâm nhập được vào nhóm chat bí mật của một số nghệ sĩ nổi tiếng, giúp bà Hằng công bố những đoạn chat nhạy cảm và giúp bà tìm ra được người đứng đằng sau nick ảo công kích bà.