Hà Nội: Thu giữ 6,2 tấn thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc, có dấu hiệu bị hỏng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Công an TP Hà Nội vừa thu giữ 6,2 tấn mỡ bò và óc lợn không có nguồn gốc, nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm, tại một cơ sở ở Hà Nội.

Hà Nội: Thu giữ 6,2 tấn thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc, có dấu hiệu bị hỏng

Thực hiện kế hoạch cao điểm đấu tranh và trấn áp tội phạm để đảm bảo ANTT Tết Nguyên đán 2024, cũng như thực hiện kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp này và mùa Lễ hội Xuân 2024, Công an TP Hà Nội đã tiến hành theo dõi hoạt động nhập nguyên liệu phục vụ chế biến thực phẩm của một số nhà hàng và xưởng sản xuất xúc xích trong khu vực.

Theo Công an TP Hà Nội, ngày 17/1, sau khi kiểm tra lực lượng Công an đã phát hiện một cơ sở kinh doanh thực phẩm tại thôn Thuỵ Ứng, xã Hoà Bình, huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội, lưu trữ hơn 6,2 tấn thực phẩm (bao gồm 5,5 tấn mỡ bò và 0,7 tấn óc lợn) không có hoá đơn chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Chủ cơ sở thừa nhận đã thu mua mỡ bò, óc lợn từ nhiều nguồn trên địa bàn Hà Nội và sau đó tích trữ trong kho lạnh để bán cho người dân, nhà hàng, bếp ăn và xưởng sản xuất xúc xích có nhu cầu trong khu vực và các tỉnh lân cận.

kho-5995.png
Kho thực phẩm đông lạnh trên địa bàn huyện Thường Tín, TP Hà Nội (Ảnh: Vietnam+)

Điều đáng chú ý là số mỡ bò đã bị đổi màu, chảy nước, không đảm bảo an toàn thực phẩm, tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc thực phẩm, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng, nếu sử dụng trong các cơ sở chế biến và sản xuất thực phẩm.

Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP. Hà Nội tiếp tục phối hợp xác minh để làm rõ vi phạm của cơ sở này, để xử lý nghiêm.

Vào cuối năm, nhu cầu sử dụng thực phẩm tăng cao, đặc biệt là trong dịp Tết và các dịp liên hoan cuối năm. Chính vì thế, người dân cần lựa chọn thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có chứng nhận an toàn thực phẩm và đã được kiểm nghiệm chất lượng.

Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng khuyến cáo các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm tuân thủ nguyên tắc an toàn; tránh sử dụng thực phẩm không đảm bảo vệ sinh, nhằm ngăn chặn nguy cơ ngộ độc thực phẩm, bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng.