Hà Nội sắp có tuyến đường mới chạy qua thị trấn Tây Đằng, Ba Vì

VietTimes -- Tuyến đường này dự kiến có chiều dài khoảng 0,5km với lòng đường rộng 11m, hai bên rộng 2x6m.

Huyện Ba vì sẽ có tuyến đường mới chạy qua thị trấn Tây Đằng - Ảnh minh họa/Báo Đấu thầu.

Huyện Ba vì sẽ có tuyến đường mới chạy qua thị trấn Tây Đằng - Ảnh minh họa/Báo Đấu thầu.

Ông Nguyễn Đức Chung vừa phê duyệt Chỉ giới đường đỏ tuyến đường nối Quốc lộ 32 với đường tránh Quốc lộ 32 đoạn qua thị trấn Tây Đằng, huyện Ba Vì, tỷ lệ 1/500.

Theo đó, tuyến đường có chiều dài khoảng 0,5km, thuộc thị trấn Tây Đằng, huyện Ba Vì. Điểm đầu tuyến giao với Quốc lộ 32 tại khoảng Km54+500, điểm cuối tuyến giao với tuyến tránh Quốc lộ 32 tại Km1+100.

Chiều rộng cắt ngang B=23m gồm lòng đường rộng 11m, hè hai bên rộng 2x6m. Tuy nhiên, thành phần cấu tạo mặt cắt ngang đường cụ thể sẽ được xác định theo Dự án đầu tư xây dựng được cấp thẩm quyền phê duyệt.

Tim đường quy hoạch xác định bởi các điểm tọa độ, điểm khống chế, các thông số kỹ thuật ghi trực tiếp tại bản vẽ. Chỉ giới đường đỏ sẽ được xác định trên cơ sở tim đường quy hoạch, bề rộng mặt cắt ngang đường và các yếu tố kỹ thuật kết hợp phương pháp nội suy được xác định tại bản vẽ.

Trước đó, Chỉ giới đường đỏ này đã được Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội lập, hoàn thành ngày 17/01/2018, được Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội thẩm định.

Trên cơ sở đó, UBND TP Hà Nội giao UBND huyên Ba Vì chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan công bố công khai hồ sơ Chỉ giới đường đỏ được phê duyệt.

Theo Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô đến năm 2030 thì huyện Ba Vì nằm trong khu vực hàng lang xanh, nhằm khuyến khích phát triển các hoạt động du lịch. Phát triển các mô hình trang trại, nghiên cứu khoa học phục vụ nông nghiệp. Khoanh vùng bảo vệ và bảo tồn các làng nghề truyền thống, các vùng đa dạng sinh thái, các vùng nông nghiệp năng suất cao. Phát triển hệ thống hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật chung cho toàn đô thị, đặc biệt là hệ thống giao thông kết nối liên đô thị.

Huyện Ba Vì được phát triển theo mô hình cầu trúc 3 trục ngang có chức năng kết nối huyện Ba Vì với trung tâm Hà Nội và các tỉnh, huyện lân cận (gồm quốc lộ 32, đường cao tốc Hồ Chí Minh và trục không gian sông Tích); 2 trục dọc có chức năng giao thông, kết nối các phân vùng nông nghiệp, du lịch và đô thị của toàn huyện (trục thứ nhất là hệ thống liên kết các đường tỉnh lộ 415 và 412B từ phía Tây núi Ba Vì đi Việt Trì; trục thứ hai là đường đê chạy ven sông Đà và sông Hồng bao quanh địa giới huyện Ba Vì).