Hà Nội: Phong toả tạm thời một đơn vị của Bộ Công Thương vì có F0 đến chuyển công văn

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Chiều nay, ngày 16/7, Bộ Công Thương đã tạm thời phong tỏa trụ sở Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp sau khi 1 ca mắc COVID-19 từng đến chuyển công văn.
Bộ Công Thương tạm thời phong tỏa tòa nhà 25 Ngô Quyền sau khi một ca dương tính từng tới đưa công văn (Ảnh - Đinh Huy)
Bộ Công Thương tạm thời phong tỏa tòa nhà 25 Ngô Quyền sau khi một ca dương tính từng tới đưa công văn (Ảnh - Đinh Huy)

Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp, Bộ Công thương, cho biết: Cục vừa phát hiện một trường hợp nghi F1 là ông P.T.H., công chức phòng An toàn Khoáng sản và Vật liệu nổ công nghiệp.

Ông H. từng tiếp xúc với bệnh nhân mắc COVID-19 tên là N.Đ.M., nam, 35 tuổi, sống tại phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, công tác tại Trung tâm Nghiên cứu thiết kế Cơ khí thuộc Viện Cơ khí Năng lượng và Mỏ - Vinacomin.

Cụ thể, khoảng 14h30 ngày 14/7, F0 N.Đ.M. đến Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp chuyển công văn, hồ sơ và được ông P.T.H. hướng dẫn tại bàn tiếp nhận hồ sơ khu vực tiền sảnh của Cục, khoảng 1-2 phút. Cả hai có đeo khẩu trang, giữ khoảng cách khi trao đổi công việc.

Sau đó ông N.Đ.M. vào Văn phòng Cục nộp hồ sơ cho Văn thư Cục, có đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, nộp xong ra ngay, không trao đổi.

Sáng 16/7, Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp nhận được thông báo nhanh của Viện Cơ khí năng lượng và mỏ Vinacomin về việc ông N.Đ.M. dương tính SARS-CoV-2.

Đến 10h50 sáng cùng ngày, ông P.T.H. nhận được điện thoại của y tế phường Vĩnh Tuy nơi ông sinh sống, đề nghị ở nguyên vị trí để được lấy mẫu xét nghiệm và hướng dẫn phòng dịch.

Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp cho biết, từ chiều 14/7 đến nay, ông P.T.H. thường xuyên tiếp xúc gần với các công chức trong phòng, một số người cùng cơ quan, đi ăn cơm trưa nhà ăn Bộ, sử dụng chung thang máy khu vực liên cơ. Từ sáng 16/7, ông P.T.H. chỉ ở trong phòng, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, không giao tiếp với người khác để đợi y tế phường theo thông báo.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin nghi F1 đối với ông P.T.H, Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp đã thông báo đến toàn cán bộ của Cục không di chuyển ra khỏi Cục, triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo thông điệp 5K, giữ khoảng cách, không giao tiếp gần, chờ cơ quan chức năng đến hướng dẫn trong chiều 16/7.

Hiện, Cục đã liên hệ làm việc với các đơn vị cung cấp dịch vụ y tế để lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc cho toàn bộ cơ quan Cục, xây dựng phương án làm việc của Cục thích ứng với tình hình dịch bệnh hiện tại, báo cáo Lãnh đạo Bộ xét duyệt để tổ chức triển khai.