Hà Nội “hoả tốc” đóng cửa sân golf

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Trưa nay, ngày 13/5, UBND TP. Hà Nội đã có văn bản “hoả tốc” yêu cầu đóng cửa sân golf, dừng hoạt động thể thao tập trung đông người để phòng COVID-19.
Hà Nội đóng cửa sân golf để phòng COVID-19 (Ảnh minh hoạ)
Hà Nội đóng cửa sân golf để phòng COVID-19 (Ảnh minh hoạ)

Văn bản hoả tốc về việc tạm dừng một số hoạt động để tăng cường phòng, chống lây lan dịch COVID-19 do ông Chử Xuân Dũng – Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội – ký đã nêu rõ: Trong những ngày qua, UBND TP. Hà Nội đã ban hành các văn bản chỉ đạo tăng cường các biện pháp để ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 trên địa bàn Thành phố, yêu cầu toàn bộ các sở, ban, ngành, đoàn thể Thành phố, UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường chỉ đạo các biện pháp phòng chống dịch bệnh trên địa bàn và xử lý các trường hợp vi phạm quy định về phòng chống dịch.

Trước những diễn biến hết sức phức tạp tại nhiều địa phương lân cận, các ổ dịch mới phát sinh trên địa bàn Thành phố tiềm ẩn nguy cơ lây lan lớn trong cộng đồng, UBND TP. Hà Nội yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã tạm dừng toàn bộ các hoạt động thể thao tập trung đông người, sân golf, các sân tập golf, từ 12h trưa nay đến khi có chỉ đạo mới của Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 TP. Hà Nội.

UBND TP. Hà Nội yêu cầu các đơn vị phải tổ chức các đoàn thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các chỉ đạo của Trung ương và UBND Thành phố, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm quy định về công tác phòng chống dịch tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ đang hoạt động trên địa bàn.

Đặc biệt, lãnh đạo UBND TP. Hà Nội nhấn mạnh: Trưởng Ban Chỉ đạo các ngành, các cấp, các địa phương chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND TP. Hà Nội nếu để xảy ra vi phạm thuộc lĩnh vực, ngành, địa bàn quản lý.

Trước đó, nhằm ứng phó với tình hình dịch COVID-19 phức tạp, UBND TP. Hà Nội cũng đã ra văn bản hoả tốc yêu cầu các quận, huyện dừng hoạt động quán bia hơi, giải toả chợ cóc để phòng COVID-19.

Theo thống kê của Sở Y tế TP. Hà Nội, từ ngày 28/1 đến nay, thành phố đã có 96 ca mắc COVID-19.