Hà Nội hoả tốc đóng cửa bia hơi, giải toả chợ cóc

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Chiều nay, ngày 11/5, UBND TP. Hà Nội đã có văn bản hoả tốc yêu cầu các quận, huyện dừng hoạt động quán bia hơi, giải toả chợ cóc để phòng COVID-19.
Hà Nội đóng cửa bia hơi để phòng COVID-19 (Ảnh minh hoạ)
Hà Nội đóng cửa bia hơi để phòng COVID-19 (Ảnh minh hoạ)

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, ông Chử Xuân Dũng – Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội – đã ký công văn hoả tốc yêu cầu các quận, huyện tạm dừng một số hoạt động có nguy cơ lây lan dịch COVID-19.

Theo Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, để chủ động ngăn chặn, kiểm soát tình hình dịch bệnh, đặc biệt là những địa điểm có nguy cơ cao, UBND TP. Hà Nội yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã tạm dừng hoạt động các nhà hàng bia, quán bia, bia hơi cho đến khi có chỉ đạo mới của thành phố.

UBND các quận, huyện, thị xã phải chỉ đạo giải toả ngay chợ cóc, chợ tạm lấn chiếm vỉa hè, lòng đường tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan dịch COVID-19.

Từ ngày 28/1 đến nay, toàn TP. Hà Nội đã phát hiện tổng cộng 86 bệnh nhân mắc COVID-19.

Bộ Y tế cho biết: Tính từ 6h đến 12h ngày 11/5, cả nước có tổng cộng 18 ca mắc COVID-19 mới. Trong đó có 2 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Đồng Nai và 16 ca lây nhiễm trong cộng đồng tại Bắc Giang (10), Hà Nội (2), Quảng Trị (2), Bắc Ninh (1), Hải Dương (1). Đây đều là các ca mắc COVID-19 trong khu cách ly, khu vực đã được phong tỏa.