Hà Nội: Chỉ số ô nhiễm cao thứ nhì thế giới

VietTimes -- Sángqqua (5/10), cơ quan môi trường Mỹ ghi nhận, tại Hà Nội có nơi chỉ số ô nhiễm cao thứ nhì thế giới.
Ô nhiễm không khí ở Hà Nội đáng báo động.
Ô nhiễm không khí ở Hà Nội đáng báo động.

Số liệu được ghi nhận bởi một hệ thống máy theo dõi đặt tại tòa Đại sứ quán Mỹ ở số 7 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội. Chỉ số chất lượng không khí tại đây đo được là 245, thuộc nhóm "rất không tốt cho sức khỏe".

Với số liệu được đo đạc này, Hà Nội đang là thành phố ô nhiễm thứ nhì thế giới. Chỉ số ô nhiễm của Hà Nội chỉ thấp hơn thành phố Ardhali Bazar của Ấn Độ (471) và cao hơn rất nhiều so với những thành phố còn lại có số liệu được thống kê.

Bên cạnh đó, người dân thủ đô được khuyên nên hạn chế, thậm chí tránh ra ngoài đường để không gặp vấn đề về sức khỏe. Cơ quan này nhấn mạnh, không thể phản ánh chính xác tình trạng không khí của cả một thành phố rộng lớn qua một hệ thống máy quan sát. Vì vậy số liệu chỉ phản ánh chính xác nhất khu vực xung quanh nơi đặt máy, cụ thể là Đại sứ quán Mỹ.

Danh sách các thành phố có điểm quan trắc không khí ô nhiễm nhất được ghi nhận trong sáng nay: Ardhali Bazar, Ấn Độ: 471; Hà Nội, Việt Nam: 245; Ulanbataar, Mông Cổ: 164; Bogota, Colombia: 158; Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ: 157; Bắc Kinh, Trung Quốc: 152; Singapore: 137; Jerusalem, Israel: 112.