Google ngừng hỗ trợ Chrome Apps trên PC

Google đã chính thức tiễn Chrome Apps cho PC "về hưu" sau khi xóa bỏ phần "Apps" trên Chrome Web Store, chỉ còn để lại phần Extensions và Themes để bạn có thể tùy biến trình duyệt Chrome của mình mà thôi.
Hình minh họa
Hình minh họa

Theo TheNextWeb, Google giải thích rằng họ đã dự định làm việc này từ một năm trước, bởi số lượng người sử dụng các ứng dụng loại này quá ít: chỉ 1% trong tổng số người dùng Windows, macOS và Linux.

Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng một thiết bị Chrome OS như Chromebook hay Pixelbook thì Chrome Apps vẫn hoạt động bình thường, và bạn có thể truy cập chúng thông qua một đường dẫn trực tiếp đến trang Chrome Web Store.

Có thể bạn sẽ tự hỏi, liệu mình có nhớ đến các ứng dụng này hay không? Tất nhiên là không, bởi rất nhiều Chrome Apps thực ra chỉ là một đánh dấu trang mà thôi, và tác dụng của chúng cũng chỉ là để người dùng có thể truy cập vào các trang web thường dùng nhanh chóng hơn mà không phải bật Chrome rồi gõ địa chỉ. Một số ứng dụng khác phức tạp hơn, có thể tận dụng các phần cứng USB đang được cắm vào máy, nhưng Google cũng cho biết chẳng mấy người dùng quan tâm đến chúng cả.

Theo kế hoạch, vào giữa năm 2018, Google sẽ tung ra một tính năng mới gọi là Progressive Web Apps cho PC để thay thế cho Chrome Apps. Về cơ bản, Progressive Web Apps là các trang web chạy ở chế độ toàn màn hình, hỗ trợ thông báo đẩy, và sẽ đặt một biểu tượng lên desktop để tiện truy cập. Chúng ta hãy cùng chờ để biết liệu Progressive Web Apps có chịu cùng số phận với Chrome Apps hay không.
Theo VnReview

http://vnreview.vn/tu-van-may-tinh/-/view_content/content/2346591/google-ngung-ho-tro-chrome-apps-tren-pc