Google loại bỏ các hồ sơ y tế cá nhân khỏi kết quả tìm kiếm

Việc ẩn đi các thông tin từ công cụ tìm kiếm của Google là điều cần thiết. Thay đổi trong chính sách của Google được Bloomberg phát hiện và cũng chính Google đã xác nhận thông tin này. Trước đó gã khổng lồ tìm kiếm đã không đưa ra bất kỳ thông báo chính thức nào về điều này.

Google loại bỏ các hồ sơ y tế cá nhân khỏi kết quả tìm kiếm

Google loại bỏ các hồ sơ y tế cá nhân khỏi kết quả tìm kiếm

Nhiều người cho rằng Google có cách tiếp cận gần gũi, và gần như không can thiệp vào kết quả tìm kiếm để cung cấp hầu như mọi thứ mà người dùng cần. Nhưng có những tình huống Google kiểm soát nội dung mà người dùng có thể nhìn thấy. Cùng với việc giới hạn hiển thị các kết quả tìm kiếm có nội dung vi phạm bản quyền, gã khổng lồ tìm kiếm cũng ẩn các nội dung khiêu dâm (nhằm mục đích trả thù) và các thông tin về tài chính cá nhân.

Trang Betanews dẫn lời báo cáo từ Bloomberg cho biết những thay đổi (trong chính sách) này đã được thêm vào khi một số hồ sơ y tế vô tình xuất hiện trên internet.

Những hồ sơ về tình trạng sức khỏe có thể xuất hiện trên mạng (vô tình hay hữu ý) mà không có sự đồng ý của bệnh nhân. Tháng 12 năm ngoái, một phòng thí nghiệm ở Ấn Độ đã đăng tải hồ sơ có chứa các thông tin nhạy cảm của 43.000 bệnh nhân, bao gồm họ tên và kết quả thử máu HIV của họ. Các hồ sơ này đã được chỉ ra trong kết quả tìm kiếm của Google.

Google cũng nói rằng những thay đổi này không ảnh hưởng đến quảng cáo qua công cụ tìm kiếm.

Theo Tạp chí Diễn đàn đầu tư

http://vnreview.vn/tu-van-web/-/view_content/content/2197764/google-loai-bo-cac-ho-so-y-te-ca-nhan-khoi-ket-qua-tim-kiem

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm