Google đầu tư 880 triệu USD để LG sản xuất màn hình OLED

VietTimes – Màn hình OLED cong đang là xu hướng của các smartphone ra mắt gần đây. Google đang đề xuất đầu tư 1.000 tỷ won (880 triệu USD) cho LG để mở rộng dây chuyền sản xuất màn OLED cong để cung ứng cho điện thoại Pixel.
Các smartphone tương lai sẽ dùng màn OLED thay thế cho màn hình LCD
Các smartphone tương lai sẽ dùng màn OLED thay thế cho màn hình LCD

Tuần trước, Apple và Samsung Electronics vừa ký thỏa thuận trị giá 9 tỷ USD để cung ứng màn hình OLED cong cho iPhone 8. Không chịu kém cạnh, Google đã đưa ra đề nghị đầu tư 1.000 tỷ won cho công ty LG Display nhằm tăng cường sản xuất màn OLED để đưa vào dòng điện thoại Pixel tiếp theo của hãng. Thương vụ này sẽ cho phép Google đảm bảo được nguồn cung về màn hình OLED trong khi LG Display đạt được lợi ích từ việc giảm thiểu chi phí đầu tư. Khoản tiền đầu tư cũng như khối lượng cung cấp có thể tiếp tục tăng lên trong các buổi đàm phán.

Phía LG Display cho biết đang xem xét lời đề nghị của Google. Với khoản tiền 1.000 tỷ won được đề xuất đủ giúp cho LG xây dựng thêm một dây chuyền sản xuất màn hình hiển thị. Về phía Google, cho đến nay hãng chưa đưa ra bất cứ yêu cầu kỹ thuật nào cho màn hình OLED mà LG sẽ sản xuất.

LG Display hiện đang cung ứng màn hình OLED cong cho Apple Watch và dòng sản phẩm đồng hồ của LG Electronics nhưng hiện tại chưa đủ khả năng để sản xuất thêm cho cả smartphones. Để đáp ứng nhu cầu ngày một cao hơn, LG đang cho xây dựng thêm 2 dây chuyền sản xuất: E5 sẽ bắt đầu vận hành trong nửa cuối của năm nay và E6 vào năm 2018.

Màn hình OLED cong đã có mặt trên nhiều dòng điện thoại cao cấp. Được biết trước đó Apple đã đặt hàng 70 triệu đơn vị màn hình từ Samsung Electronics để đưa vào dòng iPhone kế tiếp. Bộ đôi Galaxy S8 và S8 Plus mới ra mắt cũng sở hữu màn hình OLED cong và dự đoán Note 8 sắp tới cũng chạy theo xu hướng tương tự.