Giả mạo công văn của HoSE, một cá nhân bị xử phạt 15 triệu đồng

VietTimes – Đó là ông N.A.M, người đã sử dụng tài khoản Zalo đăng tải văn bản giả mạo của HoSE trên nhóm “Room SSI-Cổ phiếu” ngày 6/7.

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Tp. Hà Nội vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 15 triệu đồng đối với ông N.A.M có địa chỉ tại một số nhà trên đường Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Theo đó, vào ngày 6/7/2021, ông N.A.M đã sử dụng tài khoản Zalo có tên “Minh Nguyen Anh” cung cấp văn bản giả mạo số 705/SGDHCM-TV ngày 6/6/2021 của Sở GDCK Tp.HCM trong nhóm Zalo “Room SSI-Cổ phiếu”.

Với hành vi này, nhà chức trách đã xử phạt hành chính ông N.A.M số tiền 7,5 triệu đồng. Bên cạnh đó, cá nhân này còn bị xử phạt 7,5 triệu đồng vì cung cấp thông tin sai sự thật.

Tổng cộng, ông N.A.M bị xử phạt 15 triệu đồng và buộc phải gỡ bỏ thông tin sai sự thật trên nhóm Zalo.

Trước đó, như VietTimes từng đề cập, sau phiên giao dịch ngày 6/7/2021, trên các trang mạng xã hội đã lan truyền một công văn về việc hệ thống của Sở Giao dịch Chứng khoán Tp. HCM (HoSE) xảy ra lỗi vào phiên giao dịch xác định giá đóng cửa (ATC).

Tối muộn cùng ngày, HoSE đã lên tiếng khẳng định không khẳng định không có văn bản nêu trên và đây là thông tin giả mạo. Hệ thống giao dịch của HoSE hoạt động hoàn toàn bình thường trong phiên giao dịch ngày 6/7/2021.

Được biết, trong phiên xác định giá đóng cửa (ATC) chiều ngày 6/7, áp lực bán tăng mạnh đã khiến chỉ số VN-Index giảm tới 56,34 điểm, đóng cửa ở mức 1.354,79 điểm./.