Giá dầu có 2 tuần tăng mạnh nhất trong 17 năm

Giá dầu tiếp tục tăng trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu, trong đó dầu Brent kết thúc chuỗi 2 tuần liên tiếp tăng mạnh nhất trong 17 năm trở lại đây bởi giá giảm liên tục làm tăng nhu cầu bắt đáy của nhà đầu tư.

Dầu Brent kết thúc chuỗi 2 tuần liên tiếp tăng mạnh nhất trong 17 năm trở lại đây

Dầu Brent kết thúc chuỗi 2 tuần liên tiếp tăng mạnh nhất trong 17 năm trở lại đây

Chốt phiên giao dịch ngày 6/2, giá dầu Brent tăng 1,23 USD tương đương 2,2% so với phiên liền trước lên 57,8 USD/thùng. Giá dầu WTI tăng 1,21 USD tương đương 2,4% lên 51,69 USD/thùng.

Trong 6 phiên giao dịch vừa qua, giá dầu đã tăng tổng cộng 20%, tuy nhiên vẫn đang thấp hơn 50% so với mức đỉnh đạt được vào tháng 6 năm ngoái vì nỗi lo nguồn cung dư thừa.

Trong tuần này, riêng giá dầu Brent tăng 9% - tuần tăng tốt nhất kể từ năm 2011. Tổng cộng từ tuần trước đến tuần này, giá dầu tăng 19% - mức tăng mạnh nhất kể từ năm 1998.

Từ tuần trước, biên độ biến động của giá dầu đã khá mạnh, lên tới 9% với trạng thái mua của nhà đầu tư tăng mạnh. Nhiều nhà phân tích nhận định rằng thị trường vẫn yếu vì nguồn cung dư thừa, nhưng việc giảm mạnh các giàn khoan khai thác do giá giảm sẽ khiến nỗi lo dư cung nhanh chóng qua đi.

Theo số liệu của công ty dịch vụ dầu khí Baker Hughes thì riêng tháng 1 lượng giàn khoan trên toàn cầu đã giảm 261 giàn khoan. Trong tuần này, thêm 83 giàn khoan nữa của Mỹ tạm ngưng khai thác.

Người ta mới chỉ bắt đầu chú ý đến sự sụt giảm các giàn khoan từ tuần trước mặc dù thực tế việc sụt giảm này đã xảy ra từ nhiều tuần trước. Sự chú ý này đã làm cho thị trường trở nên sôi động hơn hẳn, với khối lượng giao dịch tăng liên tục.

                                                                 Theo Tri thức trẻ

Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm