Giá dầu tăng tổng cộng 11% sau 2 phiên

Giá dầu thế giới tiếp tục tăng mạnh trong phiên giao dịch ngày thứ Hai, nâng tổng mức tăng sau 2 phiên liên tiếp lên tới 11%, vì nhà đầu tư đặt cược rằng dầu đã chạm đáy và bắt đầu hồi phục.

Giá dầu thế giới bắt đầu hồi phục ?

Giá dầu thế giới bắt đầu hồi phục ?

Theo giới quan sát, giá dầu đã nằm quanh 50 USD/thùng quá lâu và đã đến lúc phục hồi. Ở mức giá hiện nay nhiều nhà đầu tư có thể trục lợi dễ dàng bằng việc chốt lời nhanh. Và nếu giá dầu tiếp tục hồi phục về quanh mức 60 USD/thùng thì hoàn toàn thoát khỏi vùng bán vượt mức sau nhiều tháng. Những lo lắng về nguồn cung ở Mỹ đang là động lực hỗ trợ mạnh cho thị trường.

Chốt phiên giao dịch ngày 2/2, giá dầu Brent tăng 1,76 USD tương đương 3,3% lên 54,75 USD/thùng. Trong phiên có lúc giá lên tới 55,62 USD/thùng và dao động trong biên độ khá rộng, thấp nhất phiên là 51,41 USD/thùng.

Giá dầu WTI trong khi đó tăng 1,33 USD tương đương 2,8% lên 49,36 USD/thùng. Vùng giá dao động trong phiên là 46,67 – 50,56 USD/thùng.

Trước đó trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu, giá dầu Brent đã tăng 8% - ngày tăng lớn nhất kể từ năm 2009, sau khi có thông tin cho biết số lượng các giàn khoan của Mỹ hoạt động trong tuần trước giảm mạnh nhất trong gần 30 năm. Lượng các giàn khoan cũng đã giảm đều đặn kể từ khi giá dầu giảm từ cuối năm trước.

Các nhà phân tích cho rằng, với đà giảm khai thác này, sản lượng của Mỹ sẽ sụt giảm nhanh hơn và điều đó khiến cho giá năng lượng trở lại xu hướng đắt đỏ.

                                                            Theo Trí thức trẻ

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm