Giá dầu tăng tổng cộng 11% sau 2 phiên

Giá dầu thế giới tiếp tục tăng mạnh trong phiên giao dịch ngày thứ Hai, nâng tổng mức tăng sau 2 phiên liên tiếp lên tới 11%, vì nhà đầu tư đặt cược rằng dầu đã chạm đáy và bắt đầu hồi phục.

Giá dầu thế giới bắt đầu hồi phục ?

Giá dầu thế giới bắt đầu hồi phục ?

Theo giới quan sát, giá dầu đã nằm quanh 50 USD/thùng quá lâu và đã đến lúc phục hồi. Ở mức giá hiện nay nhiều nhà đầu tư có thể trục lợi dễ dàng bằng việc chốt lời nhanh. Và nếu giá dầu tiếp tục hồi phục về quanh mức 60 USD/thùng thì hoàn toàn thoát khỏi vùng bán vượt mức sau nhiều tháng. Những lo lắng về nguồn cung ở Mỹ đang là động lực hỗ trợ mạnh cho thị trường.

Chốt phiên giao dịch ngày 2/2, giá dầu Brent tăng 1,76 USD tương đương 3,3% lên 54,75 USD/thùng. Trong phiên có lúc giá lên tới 55,62 USD/thùng và dao động trong biên độ khá rộng, thấp nhất phiên là 51,41 USD/thùng.

Giá dầu WTI trong khi đó tăng 1,33 USD tương đương 2,8% lên 49,36 USD/thùng. Vùng giá dao động trong phiên là 46,67 – 50,56 USD/thùng.

Trước đó trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu, giá dầu Brent đã tăng 8% - ngày tăng lớn nhất kể từ năm 2009, sau khi có thông tin cho biết số lượng các giàn khoan của Mỹ hoạt động trong tuần trước giảm mạnh nhất trong gần 30 năm. Lượng các giàn khoan cũng đã giảm đều đặn kể từ khi giá dầu giảm từ cuối năm trước.

Các nhà phân tích cho rằng, với đà giảm khai thác này, sản lượng của Mỹ sẽ sụt giảm nhanh hơn và điều đó khiến cho giá năng lượng trở lại xu hướng đắt đỏ.

                                                            Theo Trí thức trẻ

Có thể bạn quan tâm
Giá vàng hôm nay 26/11: Đi ngang

Giá vàng hôm nay 26/11: Đi ngang

VietTimes – Giá vàng hôm nay ngày 26/11 trên thị trường thế giới không có nhiều biến động. Các chuyên gia vẫn rất lạc quan về triển vọng của vàng trong trung và dài hạn.

Giá vàng hôm nay 25/11: Tụt sâu, dò đáy 4 tháng

Giá vàng hôm nay 25/11: Tụt sâu, dò đáy 4 tháng

VietTimes – Giá vàng hôm nay ngày 25/11 trên thị trường thế giới giảm mạnh chạm đáy 4 tháng khi những kỳ vọng về vắc-xin Covid-19 ngày càng cao. Trong khi đó, quá trình chuyển giao Tổng thống Mỹ cho ông Joe Biden cũng chính thức bắt đầu.

Giá vàng hôm nay 24/11: Rơi thảm

Giá vàng hôm nay 24/11: Rơi thảm

VietTimes – Giá vàng hôm nay ngày 24/11 trên thị trường thế giới giảm mạnh trong bối cảnh dữ liệu kinh tế tốt hơn và tâm lý chấp nhận rủi ro cao hơn trước những tin tức tích cực về vắc-xin Covid-19.