Gần trăm cảnh sát vây bắt tên cướp có vũ khí “nóng“

Đến 19h ngày 6/8, CA tỉnh TT – Huế, CA Thị xã Hương Thủy, CA huyện Phú Lộc vẫn đang triển khai lực lượng, chó nghiệp vụ vây ráp khu vực đồi núi xã Lộc Điền (Phú Lộc) để truy bắt đối tượng cướp của.
Rất nhiều người tập trung theo dõi sự việc. Ảnh: Quang Thành
Rất nhiều người tập trung theo dõi sự việc. Ảnh: Quang Thành

Trước đó, vào khoảng 15h30 chiều nay (6/8), tại khu vực trước cổng chợ Thần Phù (Thị xã Hương Thủy) đã xảy ra một vụ cướp nghiêm trọng.

Thông tin ban đầu cho biết, vào thời điểm trên, khi một người dân địa phương đang dừng xe máy hiệu SH bên lề đường để vào mua hàng thì bất ngờ bị một đối tượng lạ mặt chạy vào giật xe rồi rồ ga tẩu thoát.

Lập tức, bị hại vừa tri hô nhờ người dân chặn bắt, vừa mượn xe máy truy đuổi đối tượng dọc theo QL 1A qua địa bàn Thị xã Hương Thủy và các xã Lộc Bổn, Lộc Sơn…(huyện Phú Lộc) với chiều dài gần 20 Km.

Đến khu vực cầu Truồi (xã Lộc Điền, Phú Lộc), khi bị hại đuổi kịp, ép xe, đạp đổ đối tượng và truy hô người dân địa phương vây bắt thì bất ngờ tên cướp rút súng giấu sẵn trong người bắn trả những người truy bắt.

Nghe tiếng súng nổ, hàng chục người dân xã Lộc Điền chạy ra nhưng đối tượng đã nhanh chân vứt xe, chạy trốn vào nhà dân.

Anh Nguyễn Tá Sơn (một người dân trực tiếp truy bắt tên cướp) cho biết: “Khi tôi cùng nhiều người dân chạy đến để bắt giữ, đối tượng đã nổ súng chống trả nhưng rất may không ai bị trúng đạn. Khi chúng tôi đang hoang mang thì hắn bất ngờ bỏ chạy vào khu vực nhà dân và tẩu thoát…”.

Gần trăm cảnh sát vây bắt tên cướp có vũ khí “nóng“ ảnh 1

Lực lượng chức năng đang bố trí lực lượng truy bắt và chiếc xe SH đối tượng bỏ lại để trốn chạy (ảnh nhỏ). Ảnh: Quang Thành

Cũng theo anh Sơn, nam đối tượng người khá cao, trạc chừng 26 tuổi, cao khoảng 1m65.

Nguồn tin riêng của PV VietNamNet cho biết, sau khi chạy vào một nhà dân tại khu vực xã Lộc Điền, tên cướp đã vứt bỏ lại toàn bộ tư trang và tiếp tục trộm xe đạp của người dân chạy trốn vào khu vực núi Mụ Nhân (thôn Đồng Xuân, xã Lộc Điền).

Được biết, trong ba lô của đối tượng để lại, có một BKS xe máy của tỉnh Quảng Nam và một CMND giả, bình xịt hơi cay, roi điện.

Riêng khẩu súng, đối tượng này vẫn mang theo trong người.

Sau khi nhận được tin báo, CA tỉnh TT – Huế, CA thị xã Hương Thủy, CA huyện Phú Lộc đã huy động gần 100 cán bộ, chiến sĩ với sự phối hợp của chó nghiệp vụ, chia làm nhiều mũi, đang bao vây khu vực đồi núi xã Lộc Điền để truy bắt đối tượng.

Thông tin vụ việc tiếp tục được cập nhật.

Theo VNN