Forbes: Việt Nam đã có thêm 2 tỷ phú

VietTimes -- Theo danh sách tỷ phú (USD) thế giới năm 2018 do tạp chí Forbes (Mỹ) xếp hạng và công bố, số tỷ phú Việt Nam đã tăng thêm hai người so với năm 2017. Đó là các ông Trần Đình Long và Trần Bá Dương.

Các ông Trần Đình Long và Trần Bá Dương - hai tỷ phú USD mới của Việt Nam. Ảnh Thaco và Hòa Phát

Các ông Trần Đình Long và Trần Bá Dương - hai tỷ phú USD mới của Việt Nam. Ảnh Thaco và Hòa Phát

Theo đó, hai tỷ phú mới của Việt Nam năm nay là các ông Trần Đình Long - Chủ tịch tập đoàn Hòa Phát với tài sản do Forbes tính toán là 1,8 tỷ USD, xếp thứ 1.339 thế giới, và ông Trần Bá Dương - Chủ tịch công ty ô tô Trường Hải (Thaco) với tài sản 1,3 tỷ USD, đứng thứ 1.756 thế giới.

Cũng theo Forbes, hai tỷ phú trong năm 2017 của Việt Nam gồm ông Phạm Nhật Vượng và bà Nguyễn Thị Phương Thảo tiếp tục có thăng tiến trong bảng xếp hạng.

Theo đó, Chủ tịch Vingroup - ông Phạm Nhật Vượng – đã thăng lên hạng 499 với tổng tài sản 4,3 tỷ USD, tăng 1,9 tỷ USD so với năm trước. Ông Vượng hiện cũng là tỷ phú giàu nhất Việt Nam và đã xuất hiện 6 năm liên tiếp trong danh sách tỷ phú thế giới của Forbes.

CEO VietJet Air – bà Nguyễn Thị Phương Thảo – có tổng tài sản tương đương 3,1 tỷ USD, đứng thứ 766 trong bảng xếp hạng của Forbes.

Theo Forbes, người giàu nhất thế giới là ông chủ hãng Amazon - Jeff Bezos, có tổng tài sản trị giá 112 tỷ USD. Người đứng vị trí thứ 2 là đồng sáng lập và cựu chủ tịch Microsoft Bill Gates với tài sản 90 tỷ USD.

Hiện, thế giới có 2.208 tỷ phú USD, sở hữu 9.100 tỷ USD. Năm 2017, thế giới có thêm 259 tỷ phú, với hai người trong số đó mới đến từ Việt Nam. Trung Quốc là quốc gia có nhiều tỷ phú nhất, với 89 người.