Firefox sẽ có tính năng mới giúp máy tính lỗi thời hoạt động mượt mà

Mozilla đang tiến hành phát triển một số tính năng mới cho các bản cập nhật tiếp theo, hứa hẹn sẽ làm máy tính lỗi thời hoạt động mượt mà hơn.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Mozilla đang ngày càng cố gắng cải thiện hiệu năng hoạt động của Firefox nhiều hơn và đem lại nhiều trải nghiệm tốt cho người dùng. Mới đây, họ cho biết đang trong quá trình phát triển và cải tiến một số tính năng cốt lõi bên trong trình duyệt của họ để giúp các cỗ máy tính già cỗi có thể lướt web được thoải mái.

Trong đó, Mozilla có đề cập đến một nút bấm rất quyền lực có tên gọi "Optimize Firefox", cho phép vô hiệu hóa hết tất cả các công cụ mở rộng (add-on) để máy hoạt động ổn định và ít hao tốn tài nguyên hơn. Tuy nhiên, liệu rằng các khung quảng cáo trên những trang web bạn đang xem khi không bị chặn bởi các add-on nữa thì có khiến máy cũng chậm không?

Bên cạnh đó, một tính năng khác được Mozilla đang phát triển có tên gọi "Content Processes", giúp đẩy số luồng xử lý nội dung web vốn mặc định từ 2 sang 7. Con số này càng đẩy lên cao thì trải nghiệm khi dùng nhiều tab sẽ mượt mà hơn, tuy nhiên bạn phải đánh đổi lại là máy sẽ bị ngốn nhiều tài nguyên hơn để phục vụ. Nếu máy bạn có cấu hình không cao, tốt nhất hãy giảm con số này xuống.

Ngoài ra, lần đầu tiên Mozilla cũng cho phép người dùng tắt bớt các animation trên giao diện, điều này cũng góp phần giảm bớt việc hao tổn tài nguyên hệ thống. Họ cũng giới thiệu thêm tính năng tải trước trang, cải thiện hiệu suất hơn đối với người dùng đang có kết nối Internet chậm chạp.

Hiện những tính năng này vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện, chẳng hạn như "Content processes" sẽ có mặt ở bản cập nhật 55 của Firefox, trong khi hiện tại chúng ta chỉ mới đang ở bản 52 mà thôi. Thật mừng là Mozilla cuối cùng cũng nhận ra người dùng Internet không phải ai cũng trang bị máy cấu hình mạnh và sự thay đổi trong tương lai của họ sẽ được nhiều người dùng ủng hộ hơn nếu các tính năng này thật sự hiệu quả. Hãy cùng chờ xem!

Theo Tri thức trẻ, Tham khảo TheNextWeb

http://genk.vn/firefox-trong-tuong-lai-se-co-mot-nut-bam-quyen-luc-giup-may-tinh-gia-yeu-chay-muot-hon-han-201704141539497.chn