Facebook cắt giảm hơn 350 nhân sự tại trụ sở chính ở California

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Khoảng hơn 350 nhân viên sẽ bị cắt hợp đồng, theo thông báo mà Meta (công ty mẹ của Facebook) nộp cho cơ quan quản lý việc làm bang California.
Facebook đang tiến hành cải cách nhân sự do sụt giảm doanh thu
Facebook đang tiến hành cải cách nhân sự do sụt giảm doanh thu

Công ty mẹ của Facebook là Meta đã hủy hợp đồng với hàng trăm nhân viên tạp vụ tại trụ sở chính ở Menlo Park, California.

Meta đã thông báo với nhà cung cấp dịch vụ nhân công ABM Industries về việc cắt hợp đồng vào tháng 6. Việc cắt giảm sẽ có hiệu lực từ 25 tháng 7.

368 nhân sự bị cắt giảm là những người dọn dẹp nhà bếp, người dọn dẹp ban đêm, người phụ trách máy phân loại tái chế và hỗ trợ quán cà phê, cũng như 10 giám sát và 7 quản lý.

Việc cắt giảm diễn ra khi hoạt động kinh doanh quảng cáo trực tuyến của Facebook bị sụt giảm do lạm phát tăng, xung đột ở Ukraine và những thay đổi về quyền riêng tư đối của iOS. Meta cho biết hồi tháng 5 rằng họ đang giảm bớt việc tuyển dụng sau khi dự báo doanh thu cả năm có khả năng giảm trong quý 2.

Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg đã nói với các nhân viên vào tuần trước rằng công ty sẽ cắt giảm kế hoạch tuyển dụng kỹ sư ít nhất 30% trong năm nay. Vào hôm thứ Hai (11/7), ban lãnh đạo Meta đã thúc giục nhân viên xác định và báo cáo “những người có hiệu suất thấp”, nói thêm rằng "nhiều người không xứng đáng có mặt tại công ty này".