EVNCPC phải đảm bảo điện an toàn, liên tục cho miền Trung vui Xuân, đón Tết

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Đó là chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Hồng Diên tại buổi thăm và chúc Tết cán bộ công nhân viên Tổng công ty Điện lực miền Trung diễn ra chiều nay, 20/1.
Bộ Công thương Nguyễn Hồng Diên
Bộ Công thương Nguyễn Hồng Diên

Chiều nay, 20/1, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên và đoàn công tác của Bộ Công thương đã thăm và chúc Tết tập thể lãnh đạo, cán bộ công nhân viên Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC).
Tại buổi làm việc ông Trương Thiết Hùng - Chủ tịch Hội đồng thành viên EVNCPC - cho biết, hiện EVNCPC đang quản lý 97,5 MW nguồn điện, 4.160km đường dây 110kV, 143 trạm biến áp 110kV với dung lượng là 7.922 MVA, hơn 31.600 km đường dây trung áp và 30.800 trạm biến áp với dung lượng 7.022 MVA.

“Với nhiệm vụ của mình, EVNCPC quản lý bán điện cho 4,6 triệu khách hàng tại 13 tỉnh/TP khu vực miền Trung và Tây nguyên. Sản lượng điện thương phẩm đạt khoảng 21,47 tỷ kWh. Tổng công suất tiêu thụ Pmax năm 2022 đạt 3.419 MW”- ông Trương Thiết Hùng nói.

Cũng theo ông Hùng, năm 2022, dù chịu nhiều tác động của thiên tai bất thường, giá nhiên liệu tăng cao… nhưng EVNCPC đã hoàn thành xuất sắc kế hoạch với nhiều chỉ tiêu vượt. EVNCPC đảm bảo cấp điện an toàn liên tục cho phát triển kinh tế xã hội của các tỉnh/thành trong khu vực với sản lượng điện thương phẩm đạt đạt 21,47 tỷ kWh (xấp xỉ 9% tổng thương phẩm toàn quốc), vượt 0,4% so với kế hoạch đề ra.

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên phát biểu tại chuyến thăm và chúc Tết đối với tập thể lãnh đạo, cán bộ công nhân viên Tổng công ty Điện lực miền Trung

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên phát biểu tại chuyến thăm và chúc Tết đối với tập thể lãnh đạo, cán bộ công nhân viên Tổng công ty Điện lực miền Trung

Bên cạnh đó, tổn thất điện năng 4%, thấp hơn 0,4% so với kế hoạch đề ra năm 2022. Tỷ lệ thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt đạt 94,48%. Tỷ lệ yêu cầu dịch vụ điện được thực hiện theo phương thức điện tử toàn bộ quá trình cung cấp dịch vụ đạt 100%; Đáp ứng 100% dịch vụ trực tuyến mức độ 4, tỉ lệ khách hàng sử dụng dịch vụ điện trên môi trường mạng (web, email, App…).

Đặc biệt, EVNCPC được Tập đoàn Điện lực Singapore (SPGroup) đánh giá là đơn vị xếp thứ 5 trong khối công ty điện lực các nước ASEAN về chỉ số lưới điện thông minh. Không những vậy, EVNCPC là một trong 49 tổ chức, doanh nghiệp và sản phẩm/giải pháp chuyển đổi số xuất sắc được vinh danh tại Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam - Vietnam Digital Awards với giải pháp “Tự động thu thập và cung cấp, cảnh báo và tư vấn thông tin sử dụng điện cho khách hàng”.

Ngoài ra, EVNCPC là đơn vị duy nhất có 2 sản phẩm đại diện cho Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tham gia giải thưởng sản phẩm “Make in Vietnam” do Bộ TT&TT tổ chức và cả 2 sản phẩm đều đạt giải, gồm Công tơ điện tử và Trạm sạc xe ô tô điện.

“Để đảm bảo công tác cấp điện trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, EVNCPC đã lập và thực hiện kế hoạch, đảm bảo điện cho sản xuất và tiêu dùng. Tăng cường kiểm tra, củng cố lưới điện đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, tin cậy cho khách hàng sử dụng điện. Chủ động làm việc với chính quyền địa phương để nắm bắt thời gian, địa điểm tổ chức các lễ, hội, bố trí phương thức cấp điện hợp lý trong điều kiện bình thường và linh hoạt chuyển đổi trong tình huống sự cố”- ông Hùng cho biết thêm.

Phát biểu chỉ đạo, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên ghi nhận nỗ lực của tập thể lãnh đạo, cán bộ công nhân EVNCPC trong quá trình thực hiện nhiệm vụ cung ứng điện cho các tỉnh thành miền Trung và Tây nguyên, nhất là những kết quả mà EVNCPC đã đạt được trong năm 2022.

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên và đoàn công tác của Bộ Công thương tặng quà cho tập thể lãnh đạo, cán bộ công nhân viên Tổng công ty Điện lực miền Trung

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên và đoàn công tác của Bộ Công thương tặng quà cho tập thể lãnh đạo, cán bộ công nhân viên Tổng công ty Điện lực miền Trung

Tuy nhiên, để đảm bảo cấp điện trong dịp Tết Nguyên đán, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên yêu cầu EVNCPC cần tập trung rà soát lại kế hoạch xây dựng, phân công công việc thế nào để thực hiện tốt các phương án cấp điện.

“EVNCPC cần sẵn sàng nhân lực, phương tiện, nguyên liệu, vật tư thiết bị để sẵn sàng với các sự cố nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão. Đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục cho miền Trung vui Xuân, đón Tết”- Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, để vận hành an toàn lưới điện, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đề nghị EVNCPC cần sự phối hợp với các đơn vị cả trong và ngoài tập đoàn để cùng chia lửa trong những tình huống bất ngờ có thể xảy ra trước, trong và sau Tết.